ไม่รอด! "รุ้ง" ถูกศาลอาญาสั่งถอนประกันคดีปักหมุดสนามหลวง ชี้กระทำเสื่อมเสียสถาบันฯ ส่วน "เเอมมี่-ไมค์" รอดเเต่ถูกตั้งเงื่อนไขเข้ม กำชับห้ามออกจากบ้าน 4 โมงเย็น - ตีห้า พร้อมสั่งติดอีเอ็ม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     วันนี้ (22 พ.ย.) ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำสั่งเพิกถอนการประกันตัว คดีหมายเลขดำ อ.287/2564 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 7 โจทก์ยื่นคำร้องต่อศาล ขอให้ไต่สวนพยานและมีคำสั่งเพิกถอนการปล่อยชั่วคราว น.ส.ปนัสยา จิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง จำเลยที่ 5 ,  นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ จำเลยที่ 6 ,  และนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์  หรือ แอมมี่ เดอะ บอตทอมบลูส์ จำเลยที่ 17 ที่กระทำผิดเงื่อนไขการปล่อยตัวของศาล จากกรณีที่จำเลยร่วมกับพวกรวม 22 คน ร่วมกัน ดูหมิ่นสถาบัน ร่วมกันชุมนุม คดีปักหมุดสนามหลวงเมื่อวันที่ 19 ก.ย. 63

 

ไม่รอด! "รุ้ง" ถูกศาลสั่งถอนประกันคดีปักหมุดสนามหลวง
 

     โดยวันนี้ แอมมี่ เดินทางมาศาลด้วยตัวเอง ขณะที่ศาลเบิกตัว น.ส.ปนัสยา จำเลยมาศาล ส่วนนายภาณุพงศ์ ฟังคำสั่งผ่านระบบทางไกลจอภาพ ซึ่งก่อนการอ่านคำสั่งจำเลยที่ห้า จำเลยที่หก ได้แถลงขอขอบคุณศาลที่ให้โอกาสในการไต่สวนได้รับฟังเหตุผล ส่วนทนายจำเลยแถลงถึงพระบรมราโชวาทของรัชกาลที่ 10 ที่มอบให้แก่ผู้พิพากษาในวันที่ 20 พ.ย. ที่ผ่านมา

 

ไม่รอด! "รุ้ง" ถูกศาลสั่งถอนประกันคดีปักหมุดสนามหลวง

ไม่รอด! "รุ้ง" ถูกศาลสั่งถอนประกันคดีปักหมุดสนามหลวง

     ซึ่งคดีนี้ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า ทางผู้บริหารศาลอาญาได้มีการประชุมกันในทางไต่สวนจำเลยที่ 5 ได้มีประกาศเชิญชวนให้ออกมาชุมนุมแต่งกายชุดดำในวันที่ 28 ก.ค. 64 เป็นการกระทำให้เสื่อมเสียแก่สถาบันอันเป็นการผิดเงื่อนไขในการปล่อยชั่วคราว

 

     ส่วนจำเลยที่ 6 ที่17 เเม้ฟังด้วยว่า ร่วมชุมนุมดังกล่าวด้วยแต่ไม่มีพฤติกรรมร้ายแรง เเต่ในชั้นนี้จึงกำชับให้ผู้กำกับดูแลให้เข้มงวดมากขึ้นกว่านี้ พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามจำเลยที่ 17 ออกจากบ้านช่วงเวลาหลัง 16.00-05.00 น. เว้นเเต่มีเหตุเจ็บป่วยหรือพบเเพทย์ พร้อมให้ติดกำไลอีเอ็ม ส่วนจำเลยที่ 6 หากได้รับการปล่อยชั่วคราวในคดีอื่นก็ให้เงื่อนไขเดียวกันกับจำเลยที่ 17

 

ไม่รอด! "รุ้ง" ถูกศาลสั่งถอนประกันคดีปักหมุดสนามหลวง