เพิ่ม nation online
ลงในหน้าจอหลักของคุณ
ความคืบหน้าคดี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้ อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ และพวกอดีตชุดปราบปรามยาเสพติด จ.นครสวรรค์ ก่อเหตุใช้ถุงดำคลุมศีรษะ นายจิระพงศ์ ธนะพัฒน์ หรือ "มาวิน" ผู้ต้องหาคดียาเสพติดโดยอ้างเพื่อเค้นข้อมูลจนเสียชีวิต ที่ สภ.เมืองนครสวรรค์ ซึ่งภายหลังอัยการสูงสุดมีคำสั่งฟ้องอดีต ผกก.โจ้ และพวกรวม 7 คนคดีถุงดำ รวม 4 ข้อหา กรณีใช้ถุงดำคลุมศรีษะ "มาวิน" จนเสีนชีวิต โทษสูงสุดถึงขั้นประหารชีวิตไม่มีติดคุก (อ่านรายละเอียด)
ซึ่งภายหลังนายโชคชัย อ่างแก้ว ทนายความของอดีต ผกก.โจ้ เผยว่า ทางญาติได้เตรียมยื่นเงินล้านประกัน อดีต ผกก.โจ้ 19 พ.ย.นี้ ซึ่งเป็นวันเบิกตัวมาศาลทุจริต ส่วนจะได้ประกันหรือไม่ ทุกอย่างอยู่ที่ศาล พร้อมเล็งดูคำฟ้องสู้คดีต่อ (อ่านรายละเอียด)
ล่าสุดวันนี้ (17 พ.ย.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. กล่าวถึงการพิจารณาไล่ออกจากราชการ อดีต ผกก.โจ้ ว่า เอกสารสำนวนของกองวินัยยังมาไม่ถึงมือตน แต่เมื่อมาถึงแล้วก็จะพิจารณาให้เร็วที่สุด ไม่ได้มีปัญหาอะไร ส่วนจะมีความเห็นไปตามคณะกรรมการเสนอมาหรือไม่ ขอพิจารณาก่อน เพราะข้อเท็จจริงไม่ได้หนีไปไหน
ฟังเสียง ผบ.ตร.