ผลการเปิดประเทศออกมาดี นทท.ต่างชาติแห่เข้าประเทศไทยเกือบ 4 หมื่นคน ลงทะเบียน Thailand Pass QR Code กว่า 1.7 แสนคน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ไทยเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ (1 พ.ย.64) ที่ทำตามข้อกำหนดทางสาธารณสุข สามารถเข้าไทยไม่ต้องกักตัว รวมถึงเปิดให้คนไทยได้ทำกิจกรรม กิจการต่างๆ มากขึ้น ทำให้วันนี้ (15 พ.ย.) ครบสองสัปดาห์แล้ว

 

นทท.ลงทะเบียน Thailand Pass ขอเข้าไทยกว่า 1.7 แสนคน

ผลการเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวตลอด 2 สัปดาห์ ทั้งรูปแบบเทสแอนด์โก แซนด์บ็อกซ์ รวมถึงกักตัว 7 และ 10 วัน มีผู้เดินทางเข้าประเทศสะสมเกือบ 40,000 คน สายการบินแสดงความจำนงเปิดเส้นทางการบินจากภูมิภาคยุโรปและตะวันออกกลางเข้าประเทศไทยเพิ่ม ตามความต้องการที่เพิ่มมากขึ้น

 

นทท.ลงทะเบียน Thailand Pass ขอเข้าไทยกว่า 1.7 แสนคน

มีผู้ลงทะเบียนเพื่อขอรับ Thailand Pass QR Code ผ่านเว็บไซต์ tp.consular.go.th ตั้งแต่ 1-13 พ.ย. รวม 173,637 คน ได้รับการอนุมัติ 134,086 คน สะท้อนว่าต่างชาติมีความเชื่อมั่นว่าไทยมีศักยภาพ มีมาตรการสาธารณสุขที่รัดกุม ควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคได้ ควบคู่ไปกับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างประเทศ ทำให้ภาคธุรกิจ ผู้ประกอบการ ห่วงโซ่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวกลับมาเปิดกิจการได้มากขึ้น

 

นทท.ลงทะเบียน Thailand Pass ขอเข้าไทยกว่า 1.7 แสนคน

 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการ ศบค.ยังให้แนวทางเตรียมความพร้อมเพื่อเปิดพื้นที่ท่องเที่ยวเพิ่มเติมในปลายปีนี้และต้นปีหน้าอีกด้วย