"พรรคกล้า" จัดใหญ่ ! จับมือผู้นำชุมชน กทม. เกือบ 500 คน เดินหน้าผลักดันค่าตอบแทนให้ประธาน - กรรมการ ชุมชน กทม. ด้าน "อรรถวิชช์" ย้ำความพร้อมสู้ศึกสนามเลือกตั้งกรุงเทพ เผยมีบุคคลอยากลงเลือกตั้งผู้ว่าฯ ในนามพรรคกล้าหลายคน เตรียมพร้อมดัน "กรณ์" สู่เส้นทางนายกฯ คนต่อไป

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

13 พฤศจิกายน 2564 โรงแรมเซ็นทรา บาย เซ็นทาราศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์แจ้งวัฒนะ นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า พร้อมผู้บริหารพรรค และผู้เสนอตัวลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ก.และ ส.ส.กรุงเทพมหานคร ลงนามสัญญาประชาคมร่วมกับประธานและกรรมการชุมชนกว่า 400 คน เพื่อร่วมกันผลักดันให้มีค่าตอบแทน สวัสดิการรักษาพยาบาล ให้กับประธานและกรรมการชุมชน การผลักดันให้มีการเบิกจ่ายเงินชุมชนเป็นโครงการรายปีได้ และผลักดันให้คณะกรรมการชุมชนเป็นโครงสร้างหลักในกฎหมายระเบียบบริหารราชการกรุงเทพมหานคร

 

โดยนายอรรถวิชช์ กล่าวว่า หัวใจสำคัญคือประธานชุมชน เป็นคนที่ประชาชนเลือกมา แต่เจออุปสรรคกับระบบราชการล้าหลัง จึงตัดสินใจประชุมรวมกับผู้นำชุมชน กทม. 480 คน ใหญ่ที่สุดในรอบ 2 ปี เพื่อระดมความเห็นทั้งเรื่องค่าตอบแทน การเบิกจ่ายงบประมาณชุมชนให้มีประสิทธิภาพ แต่หลายเงื่อนไขเป็นอุปสรรคในทางปฏิบัติ ซึ่งราชการต้องปรับเกณฑ์ เรื่องเหล่านี้เป็นหนึ่งในการต่อสู้ระบบราชการหลัง ซึ่งจะสรุปส่งความคิดเห็นต่อกรุงเทพมหานครต่อไป

 

ส่วนการเตรียมความพร้อมสนามเลือกตั้งพื้นที่กรุงเทพมหานครนั้น พรรคกล้ามีความพร้อมเต็มที่ ที่จะส่งผู้สมัครทั้งระดับ ส.ก. และ ส.ส. คำว่าพรรค เน้นการให้โอกาสคนที่มีความชำนาญเฉพาะด้าน แต่ไม่ได้เป็นนักการเมืองได้เข้าทำงานการเมือง

 

พรรคกล้าลั่นพร้อมสู้เลือกตั้งทุกสนามขอดัน"กรณ์"สู่นายกฯ

 

 

ส่วนสนามเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. พรรคมีความตั้งใจส่งผู้สมัคร เพียงแต่ขณะนี้ทางรัฐบาลก็ดึงการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ออกไปอย่างไม่มีกำหนด ตอนนี้จึงยังมีเวลาที่จะเลือกบุคคลได้อีกพอสมควร ส่วนสเปกที่เหมาะสม ไม่จำเป็นต้องเป็นนักการเมืองมาก่อน แต่จะต้องเป็นผู้ที่มี DNA ตรงกันกับพรรค เน้นการปฏิบัติ ลงมือทำจริง ซึ่งขณะนี้ก็มีผู้สนใจหลายคนอยากลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. กับพรรคกล้า แต่ตอนนี้ยังมีเวลาอยู่ เพราะดูแล้วการเลือกตั้ง ส.ส. อาจจะเกิดขึ้นก่อนด้วยซ้ำไป

 

เลขาธิการพรรคกล้า ย้ำด้วยว่า พรรคจะเดินหน้านำประเทศไปสู่ความภราดรภาพ ไม่แบ่งซ้ายไม่แบ่งขวา ปลูกฝังอุดมการณ์ปฏิบัตินิยม เดินหน้าต่อสู้ระบบราชการหลัง ด้วยความทันสมัย พร้อมยืนยันเป้าหมายต้องได้ ส.ส.ในสภาไม่น้อยกว่า 25 ที่นั่ง เพื่อเดินหน้าเสนอชื่อนายกรณ์ เป็นนายกรัฐมนตรี

 

พรรคกล้าลั่นพร้อมสู้เลือกตั้งทุกสนามขอดัน"กรณ์"สู่นายกฯ

 

 

จากนั้น ประธานและคณะกรรมการชุมชน กทม. รับฟังการบรรยายหัวข้อ "ปลูกต้นกล้าพัฒนาสังคม" พร้อมแลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์ สะท้อนปัญหาอุปสรรค์การทำงาน และลงนามสัญญาประชาคม ระหว่างนายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า ร่วมกับประธานและกรรมการชุมชนกรุงเทพมหานคร ทั้ง 480 คน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด