พังงา - พบอาวุธสงครามจำนวนมากใส่กระสอบปุ๋ยมาโยนทิ้งหน้าสภ.ท้ายเหมือง จ.พังงา คาดคนร้ายน่าจะเกิดความเกรงกลัวว่าจะถูกตรวจค้นจับกุม จึงนำอาวุธที่ครอบครองอย่างผิดกฎหมาย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     12 พฤศจิกายน 2564 พ.ต.อ.วีรยุทธ สิทธิรัตนกุล ผกก.สภ.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา เปิดเผยว่า เมื่อช่วงก่อนเที่ยงวันนี้ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่สายตรวจว่าพบถุงปุ๋ยปริศนา 1 ใบ ถูกวางทิ้งไว้อยู่หน้าป้ายสถานีตำรวจภูธรท้ายเหมือง ริมถนนเพชรเกษม จากการเข้าไปตรวจดูใกล้ๆพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายกับอาวุธปืนและวัตถุระเบิดอยู่ภายในถุงปุ๋ย

จนท.พบอาวุธสงครามยัดกระสอบปุ๋ยทิ้งหน้าโรงพักท้ายเหมือง

จนท.พบอาวุธสงครามยัดกระสอบปุ๋ยทิ้งหน้าโรงพักท้ายเหมือง      จึงรีบประสานไปยังหน่วย EOD กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงา นำเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ โดยพบว่าภายในถุงปุ๋ย ไม่พบวัตถุระเบิด พบอาวุธปืนสงคราม ปืนพกสั้น ปืนลูกซองยาว ปืนดัดแปลงและปืนไทยประดิษฐ์ พร้อมด้วยกระสุนปืนอีกจำนวนหนึ่ง และได้ประสานให้หน่วยพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดพังงา เข้าเก็บหลักฐานและหารอยนิ้วมือแฝงเพื่อติดตามเจ้าของอาวุธมาดำเนินคดีต่อไป

จนท.พบอาวุธสงครามยัดกระสอบปุ๋ยทิ้งหน้าโรงพักท้ายเหมือง

จนท.พบอาวุธสงครามยัดกระสอบปุ๋ยทิ้งหน้าโรงพักท้ายเหมือง

     เบื้องต้นคาดว่า หลังจากตำรวจภูธรจังหวัดพังงาได้เริ่มปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ออกปฏิบัติกวาดล้างอาชญากรรม ในช่วงก่อนการเลือกตั้ง อบต. คนร้ายน่าจะเกิดความเกรงกลัวว่าจะถูกตรวจค้นจับกุม จึงนำอาวุธที่ครอบครองอย่างผิดกฎหมาย มาโยนทิ้งไว้ในช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา และอาจจะเป็นการสร้างสถานการณืทางการเมืองในพื้นที่ซึ่งกำลังมีการแข่งขันกันสูงในการเลือกตั้ง อบต.ท้ายเหมือง

จนท.พบอาวุธสงครามยัดกระสอบปุ๋ยทิ้งหน้าโรงพักท้ายเหมือง ภาพ / ข่าว โดย : 
อโนทัย งานดี จ.พังงา 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด