คดีไม่คืบ ! ญาติหนุ่มประทาย ไม่ยอมเผาศพ ร้องสื่อหลังคดีไม่คืบหน้า ชี้ อุบัติเหตุมีเงื่อนงำ เหมือนจัดฉาก วอนตำรวจเร่งหาคนผิดมาลงโทษ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

11 พฤศจิกายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องเรียนจากญาติของนายศรายุธ พุตตาแต้ ชาวบ้านดอนมัน ตำบลโคกกลาง อำเภอประทาย จังหวัดนครราชสีมา  ซึ่งผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา และญาติได้ตั้งศพบำเพ็ญกุศลอยู่ที่บ้านดอนมัน ตำบลโคกกลาง โดยนางสาวสุนิภา พุตตาแต้ น้องสาวผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ในคืนวันเกิดเหตุ ก่อนที่ผู้ตายจะออกไปข้างนอก ได้บอกกับที่บ้านว่า จะออกไปเคลียร์กับคนที่ชื่อ “น้ามาศ” จากนั้น ทางบ้านก็ไม่สามารถติดต่อพี่ชายได้อีก และต่อมา ตนได้รับโทรศัพท์จากทางโรงพยาบาลประทาย ว่า พี่ชายเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต ริมถนนสายประทาย-ชุมพวง

คดีไม่คืบ ญาติหนุ่มประทายไม่ยอมเผาศพ ร้องสื่อเหมือนมีเงื่อนงำ จัดฉาก
 
แต่จากการตรวจสอบโดยละเอียด พบว่า บาดแผลที่เกิดขึ้นของผู้ตาย ไม่น่าจะเกิดจากอุบัติเหตุทางถนน เนื่องจากรถจักรยานยนต์ที่ผู้ตายขับได้จอดนิ่งอยู่ริมถนน ตรงจุดที่ผู้ตายนอนเสียชีวิต ไม่มีร่องรอยของการเกิดอุบัติเหตุแต่อย่างใด รวมทั้ง ร่างการผู้ตายก็มีบาดแผลที่ศีรษะ ตรงหว่างคิ้ว และมีรอยฟกช้ำ แขนหัก แต่กลับไม่มีร่องรอยบาดแผลการล้มไถลไปกับพื้นจากการเกิดอุบัติเหตุ จนเสียชีวิตแต่อย่างใด  คล้ายเป็นการจัดฉากให้เหมือนเกิดอุบัติเหตุมากกว่า

คดีไม่คืบ ญาติหนุ่มประทายไม่ยอมเผาศพ ร้องสื่อเหมือนมีเงื่อนงำ จัดฉาก
 

ซึ่งญาติผู้ตายยังติดใจกับสาเหตุของการเสียชีวิต ว่า น่าจะเกิดจากการฆาตกรรมมากกว่าเกิดอุบัติเหตุ  และเวลาผ่านมา มากกว่า 20 วันแล้ว  ยังไม่มีความคืบหน้าจากพนักงานสอบสวน จึงตัดสินใจเก็บศพผู้ตายไว้ จนกว่าจะสามารถจับกุมตัวคนร้าย หรือสามารถสรุปสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงของนายศรายุธฯ ผู้ตายได้   จากนั้น ทางญาติจึงจะนำศพไปฌาปนกิจทางศาสนา เพื่อให้ผู้ตายหมดห่วง

คดีไม่คืบ ญาติหนุ่มประทายไม่ยอมเผาศพ ร้องสื่อเหมือนมีเงื่อนงำ จัดฉาก

โดย - ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ