พิษณุโลก - เทศบาลนครพิษณุโลก ตรวจ ATK แก่พ่อค้าแม่ค้า ผู้ประกอบการ ภายใน ตลาดเทศบาล 6  อาคาร 1 และตลาดข้าวเหนียว กว่า 500 ราย เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนที่เข้ามาจับจ่ายซื้อของ หลังจากพบผู้ติดเชื้อคลัสเตอร์ตลาดสดเพิ่มขึ้น

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดเทศบาล 6 (ร่วมใจ) นางเปรมฤดี ชามพูนท นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก พร้อมด้วยนายแพทย์เชาวกิจ ศรีเมืองวงค์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการด้านบริการปฐมภูมิ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลพุทธชินราชพิษณุโลก และเจ้าหน้าที่สำนักสาธารณสุขเทศบาลนครพิษณุโลก ลงพื้นที่ตรวจเชิงรุก Antigen test kit (ATK) เพื่อตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 พ่อค้า แม่ค้า ผู้ประกอบการ ภายในตลาดสดเทศบาล 6 (ร่วมใจ)อาคาร 1 และตลาดข้าวเหนียว(หน้าสถานีรถไฟ) เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนที่เข้ามาจับจ่ายซื้อของ หลังจากพบผู้ติดเชื้อคลัสเตอร์ตลาดสดเพิ่มขึ้น ก่อนหน้านี้สั่งปิดแล้วหลายแห่ง และหวั่นที่จะขยายวงกว้าง

ตรวจ ATK พ่อค้าแม่ค้า 500 ราย-พบคลัสเตอร์ตลาดสดหลายแห่ง

 

โดยยอดการติดเชื้อโควิด-19 ที่เป็นคลัสเตอร์ตลาดสดในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก พบว่าที่ตลาดสด เทศบาล 1 (ตลาดใต้) พบผู้ติดเชื้อ จำนวน 11 ราย ตลาดสดเทศบาล 6 (ร่วมใจ) พบผู้ติดเชื้อจำนวน 28 ราย ตลาดผัก ริมทางรถไฟ พบผู้ติดเชื้อแล้วจำนวน 28 ราย และตลาดสดศาลปู่ดำ พบผู้ติดเชื้อแล้ว จำนวน 6 ราย

ตรวจ ATK พ่อค้าแม่ค้า 500 ราย-พบคลัสเตอร์ตลาดสดหลายแห่ง

 

 

นางเปรมฤดี ชามพูนท นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก กล่าวว่า ในวันนี้ทางเทศบาลนครพิษณุโลก พร้อมด้วยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลพุทธชินราช ร่วมกันตรวจ ATK เพื่อคัดกรองผู้ติดเชื้อโควิด จากพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสด ซึ่งเบื้องต้นเป็นการสมัครใจเข้าตรวจของผู้ประกอบการร้านค้าร้านอาหาร กว่า 500 ราย โดยได้รับการสนับสนุนชุดตรวจ ATK จากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) เขต 2 พิษณุโลก ซึ่งเป็นการสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนที่เข้ามาจับจ่ายซื้อของภายในตลาด และเพื่อลดการติดเชื้อในตลาดสด ซึ่งถือเป็นสถานที่ที่มีความเสี่ยงสูงในการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ด้วย

 

ตรวจ ATK พ่อค้าแม่ค้า 500 ราย-พบคลัสเตอร์ตลาดสดหลายแห่ง

โดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี / พิษณุโลก

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด