กำแพงเพชร - เตรียมออกหมายจับโชเฟอร์รถกระบะพาแรงงานต่างด้าวเทกระจาด เขต อ.วังเจ้า จ.ตาก เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 4 ราย ก่อนนำมาทิ้งในพื้นที่ จ.กำแพงเพชร เจ้าของรถซิกแซก แจ้งประกันบรรทุกข้าวโพดพลิกคว่ำ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ความคืบหน้าของคดีแรงงานต่างด้าวถูกนำมาทิ้ง บริเวณป่ายาง บ้านหนองนกกระทา หมู่ที่ 12 ต.นาบ่อคำ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร เมื่อเช้าวันที่ 6 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบพบมีต่างด้าวจำนวน 23 คน เสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บ 4 คน ทั้งหมดขึ้นรถยนต์ระบะตอนเดียวมาจาก อ.แม่สอด จ.ตาก ก่อนจะมาเสียหลักพลิกคว่ำระหว่างทาง ในเขต อ.วังเจ้า จ.ตาก หลังจากนั้นทั้งหมดถูกรถยนต์กระบะอีกคันมารับและนำมาทิ้งในพื้นที่ จ.กำแพงเพชรดังกล่าว

เตรียมออกหมายจับโชเฟอร์-ลอบขนต่างด้าวพลิกคว่ำ ดับ3เจ็บ4

จากตรวจสอบพบว่ามีต่างด้าวที่ติดเชื้อโควิด-19 ด้วยกันจำนวน 3 ราย ในจำนวนนี้เป็นผู้เสียชีวิต 1 ราย ทั้งหมดถูกกักตัวอยู่ที่ศาลาภายในหมู่บ้าน โดยนายธวัชชัย ไทยตัน กำนันตำบลนาบ่อคำ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าเวรยามตลอด 24 ชั่วโมง และได้ดูแลตามหลักสิทธิมนุษยชน ถึงแม้ว่าพวกเขาจะเข้ามาโดยผิดกฎหมายก็ตาม สำหรับอาหารและน้ำดื่ม ได้รับการสนับสนุนจากชาวบ้านนอกจากนี้ยังนำเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มกันหนาวมาให้ เนื่องจากช่วงกลางคืนอุณหภูมิลดลงมีความหนาวเย็น เพื่อรอเจ้าหน้าที่ควบคุมโรคสาธารณสุขอำเภอเมืองกำแพงเพชร มาดำเนินการต่อไป

 

เตรียมออกหมายจับโชเฟอร์-ลอบขนต่างด้าวพลิกคว่ำ ดับ3เจ็บ4

ช่วงบ่ายของวันเดียวกัน ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ได้ตรวจหาหลักฐานลายนิ้วมือแฝงรอบบริเวณรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ตอนเดียวที่กระบะหลังมีคอกสูงหมายเลขทะเบียนรถ บน 6487 ตาก สภาพของรถคันดังกล่าวที่คันชนด้านหน้าและที่แก้มโป่งล้อด้านขวา รวมทั้งฝากระโปรง มีร่องรอยของการประสบอุบัติเหตุและคันชนมีร่องรอยของดินติดมาจากพื้นที่เกิดเหตุ หลังจากเปิดฝากระโปรงพบว่ามีก้อนดินกระเด็นอยู่บนห้องเครื่อง

เตรียมออกหมายจับโชเฟอร์-ลอบขนต่างด้าวพลิกคว่ำ ดับ3เจ็บ4

จากเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ทางเจ้าหน้าที่ต้องเก็บลายนิ้วมือแฝงไว้เป็นหลักฐานเนื่องจากว่ารถคันดังกล่าวนี้ หลังจากเกิดอุบัติเหตุได้ถูกลากบรรทุกไปที่อู่ จ.พิษณุโลก และเจ้าของรถได้ไปแจ้งกับบริษัทประกันภัยว่าเป็นรถบรรทุกข้าวโพดและประสบอุบัติเหตุ ซึ่งทางบริษัทประกันภัยยังมิได้ดำเนินการเพราะไม่เชื่อว่ารถคันนี้จะบรรทุกพืชผลทางการเกษตรเนื่องจากว่าไม่มีร่องรอยของการบรรทุกข้าวโพดเลย

 

เตรียมออกหมายจับโชเฟอร์-ลอบขนต่างด้าวพลิกคว่ำ ดับ3เจ็บ4

สำหรับรถของกลางคันดังกล่าวนี้ ประสบอุบัติเหตุที่พื้นที่บ้านผาผึ้ง ต.เชียงทอง อ.วังเจ้า จ.ตาก ซึ่งเป็นรถบรรทุกแรงงานต่างด้าวที่แอบลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายและประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำทำให้ต่างด้าวเสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 4 ราย และอีก 16 รายถูกนำมาทิ้งในเขตพื้นที่ของต.นาบ่อคำ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร

 

เตรียมออกหมายจับโชเฟอร์-ลอบขนต่างด้าวพลิกคว่ำ ดับ3เจ็บ4

ในส่วนด้านของคดี รายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.ต.พิพัฒน์ ชุ่มมณีกูล ผบก.ภ.จว.กำแพงเพชร และชุดที่คลายคดีนี้มีหลักฐานเพียงพอที่จะออกหมายจับเจ้าของรถยนต์กระบะที่บรรทุกแรงงานต่างด้าว มาดำเนินคดีและขยายผลที่มาที่ไปของขบวนการแรงงานต่างด้าวที่แอบลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย และในเวลา 18.00 น.ของวันนี้ (7 พ.ย.) พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.(สส) และ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร.(สส2) และคณะ จะเดินทางมาประชุมติดตามเร่งรัดคดีนี้ด้วยตนเองที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร

 

เตรียมออกหมายจับโชเฟอร์-ลอบขนต่างด้าวพลิกคว่ำ ดับ3เจ็บ4

โดย พิพัฒน์ จงมีความสุข /กำแพงเพชร