"จองตั๋ว" รถทัวร์ลดเพิ่ม 20% ถึงสิ้นพ.ย.นี้ เข้าร่วมโครงการ "คนละครึ่ง" รองรับการเดินทางกลับต่างจังหวัดของประชาชาชน โปรโมชั่นสำหรับฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ดร.สัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า จากนโยบายเปิดประเทศรับการท่องเที่ยวและมาตรการคลายล็อกดาวน์ของรัฐบาล ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 ส่งผลให้ปริมาณผู้โดยสารที่เดินทางในเส้นทางภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก เพิ่มขึ้นประมาณวันละเกือบ 20,000 คน

 

จากเดิมที่มีผู้โดยสารใช้บริการประมาณวันละ 16,000 - 18,000 คน ทั้งนี้คาดการณ์ว่าจำนวนผู้โดยสารที่เดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่ 2565 ที่จะถึงนี้ 

 

ด่วน! "จองตั๋ว" รถทัวร์กลับต่างจังหวัดลด 20% ถึงสิ้นเดือน พ.ย.นี้

อย่างไรก็ตาม จากภาวะเศรษฐกิจและราคาน้ำมันที่สูงขึ้น ได้ส่งผลกระทบต่อรายได้และค่าครองชีพของประชาชน บขส. แนวทางในการช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้แก่ประชาชนเพิ่มเติม 

 

โดยการขยายเวลาจัดโครงการ "บขส.วิถีใหม่ห่างไกล Covid-19 ฉีดวัคซีน 2 เข็ม ลด 20 %" จนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 โดยมอบส่วนลด 20 % เฉพาะค่าโดยสาร (ไม่รวมค่าธรรมเนียม) ให้กับผู้ใช้บริการรถโดยสาร ที่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบ 2 เข็ม

 

โดยมีเงื่อนไขการใช้สิทธิ์ตามที่บริษัทฯ กำหนด และ บขส. ยังได้ร่วมสนับสนุนโครงการ “คนละครึ่ง” โดยผู้โดยสารสามารถชำระค่าโดยสาร บขส. ผ่าน แอปพลิเคชันเป๋าตังค์ได้แล้ว ที่ช่องจำหน่ายตั๋วของ บขส. ทั่วประเทศ

 

ด่วน! "จองตั๋ว" รถทัวร์กลับต่างจังหวัดลด 20% ถึงสิ้นเดือน พ.ย.นี้

ทั้งนี้สิทธิ์ดังกล่าวไม่สามารถใช้กับการจองตั๋วล่วงหน้าได้ และไม่สามารถยกเลิก,คืน,เปลี่ยนแปลงตั๋วได้ทุกกรณี นอกจากนี้เพื่ออำนวยความสะดวกในการจองตั๋วออนไลน์ บขส.ได้พัฒนาแอปพลิเคชัน E-Ticket "จอง จ่าย ได้ชัวร์" เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้บริการให้มีความสะดวก รวดเร็ว ปลอดภัยตามแบบวิถีใหม่ (New Normal) ด้วย

 

กรรมการผู้จัดการใหญ่ บขส. กล่าวเพิ่มเติมว่า ในส่วนการให้บริการรับ-ส่งพัสดุภัณฑ์ บขส. ได้มีการพัฒนาและปรับปรุงการให้บริการ โดยเน้นการส่งพัสดุภัณฑ์ด่วนทั่วไทย ส่งเย็นถึงเช้า รับได้ในวันเดียว เพื่อรองรับความต้องการของผู้ใช้บริการ ซึ่งปัจจุบัน ลูกค้า บขส. ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มลูกค้าทั่วไป ที่นำฝากพัสดุประเภทอาหารแช่แข็ง ,เสื้อผ้า และของใช้ต่าง ๆ เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นต้น

 

ด่วน! "จองตั๋ว" รถทัวร์กลับต่างจังหวัดลด 20% ถึงสิ้นเดือน พ.ย.นี้

 

ทั้งนี้ บขส. เล็งเห็นถึงความสำคัญของวิสาหกิจชุมชน และกลุ่มเกษตรกรจึงมีแนวคิดที่จะนำสินค้าของกลุ่มเหล่านี้มาวางจำหน่ายในพื้นที่สถานีขนส่ง รวมทั้งมีแผนจัดโปรโมชั่นพิเศษเพื่อช่วยลดค่าครองชีพและเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับผู้ใช้บริการของ บขส.ด้วย 

 

สอบถามข้อมูลการใช้สิทธิ์โครงการ บขส.วิถีใหม่ห่างไกล Covid-19 ฉีดวัคซีน 2 เข็ม ลด 20 % ได้ที่ งานการตลาดและลูกค้าสัมพันธ์ โทรศัพท์ 0-2537-8737