เนชั่นทีวี

ข่าว

ราชทัณฑ์ ปล่อยตัว “ปีก ทะลุฟ้า-ไดโน่” ตามคำสั่งศาลแล้ว

05 พ.ย. 2564 | kewalee_pal

ราชทัณฑ์ ปล่อยตัว “ปีก ทะลุฟ้า-ไดโน่” ตามคำสั่งศาลแล้ว

ราชทัณฑ์ ปล่อยตัว “ปีก ทะลุฟ้า-ไดโน่” ตามคำสั่งศาลแล้ว ส่งรักษาโควิด – 19 ต่อที่ ร.พ.สนามมูลนิธิดวงประทีป คลองเตย ด้านผู้ต้องขังการเมืองรายอื่นสุขภาพทั่วไปปกติดี

4 พฤศจิกายน 2564 นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงการดูแลผู้ต้องขังซึ่งเป็นกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมืองประจำวันว่า เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครรายงานผลการตรวจสุขภาพประจำวันของผู้ต้องขังซึ่งเป็นแกนนำผู้ชุมนุม 4 ราย คือ           นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน และนายอานนท์ นำภา พบว่า ทุกคนมีสุขภาพทั่วไปปกติดี ไม่มีอาการเจ็บป่วย รวมถึงสัญญาณชีพ และค่าออกซิเจนอยู่ในเกณฑ์ปกติเช่นกัน รวมทั้งสามารถนอนหลับและทำกิจวัตรประจำวันส่วนตัวได้ปกติ

ด้านนายอมร อมรรัตนานนท์ อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่อยู่ระหว่าง การรักษาตัวที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ พยาบาลรายงานผลการตรวจร่างกายประจำวัน พบว่า                     สุขภาพโดยทั่วไปแข็งแรง สามารถรับประทานอาหารและนอนหลับได้ปกติ และยังคงอยู่ระหว่างการดูแลของแพทย์และพยาบาลเพื่อติดตามและรักษาโรคเบาหวานซึ่งเป็นโรคประจำตัวของนายอมรฯ ต่อเนื่อง 

 

นายธวัชชัยฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในส่วนกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมืองที่ติดเชื้อโควิด – 19 ที่ถูกส่งตัวเพื่อเข้ารับการรักษาที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ จำนวน 2 ราย ประกอบด้วย นายวชิรวิชญ์  ลิมป์ธนวงศ์  หรือปีก ทะลุฟ้า และนวพล ต้นงาม หรือไดโน่ นั้น วานนี้ (3 พฤศจิกายน 2564) ศาลพิจารณาอนุญาตให้ประกันตัวทั้ง 2 คน ทางด้านทนายความจึงได้ประสานหาสถานที่รักษาโรคโควิด – 19 ต่อที่โรงพยาบาลสนามมูลนิธิดวงประทีป คลองเตย เมื่อเวลา 21.00 น. โดยอาการล่าสุดทั้ง 2 คน รู้สึกตัวดี ถามตอบรู้เรื่อง ทานอาหารได้ตามปกติ ไม่มีไข้  ไม่ไอ  ลิ้นรับรสได้ จมูกได้กลิ่นตามปกติ ด้านสัญญาณชีพค่าออกซิเจน และ            ผลการ X-ray ปอดอยู่ในเกณฑ์ปกติเช่นกัน

ข่าวล่าสุด