การตรวจATKพลาด ผลตรวจ RT-PCR ระบุนักเรียนพร้อมบุคลากรทางการศึกษา ที่โรงเรียนคำสร้อยพิทยาสรรพ์ ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด19 ปล่อยเด็กนักเรียนกลับบ้าน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

5 พฤศจิกายน 2564 จากรณีที่มีประกาศจากคณะกรรมการควบคุมโรค อำเภอนิคมคำสร้อยจังหวัดมุกดาหาร รายงาน พบการระบาดโควิด-19 ในโรงเรีนคำสร้อยพิทยาสรรพ์ อำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกดาหาร  สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดมุกดาหาร ได้ลงพื้นที่ตรวจ ATK ทั้งโรงเรียน ครู 72 คน นักเรียน 1,202 คน ผลเป็นบวก จำนวน 90 คน กักตัวโรงพยาบาลสนาม วัดภูด่านแต้ อำเภอนิคมคำสร้อย และดำเนินการ ตรวจ RT-PCR ซ้ำ โดยได้มีการประกาศเมื่อช่วง07.00 น.วันที่ 5 พฤศจิกายน 64  ผลเป็นลบทั้งหมด และกลับบ้านแล้วทุกคน ซึ่งเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวทางผู้เกี่ยวข้องจะมีการแถลงอีกครั้ง

คลัสเตอร์รร.นิคมคำสร้อยพิทยาสรรพ์ ผลตรวจ RT-PCR เป็นลบทุกคน
             
นาย ทวีศักดิ์  นารีนุช  อายุ45  ปี บอกว่ารู้สึกดีใจมากที่ผลออกมาเป็นลบทุกคนซึ่งเมื่อคืนยอมรับว่ารู้สึกตกใจแม้ลูกสาวของตนเองตรวจไม่พบเชื้อจากการตรวจเมื่อคืนแต่ก็ไว้ใจไม่ได้จนเมื่อเช้าทางผู้ใหญ่บ้านได้ประกาศผ่านหอกระจายข่าวว่าให้ผู้ปกครองไปรับลูก หลายที่โรงเรียนเพราะผลการตรวจซ้ำออกมาแล้วว่าไม่พบเชื้อโควิด 19 ทุกคน

คลัสเตอร์รร.นิคมคำสร้อยพิทยาสรรพ์ ผลตรวจ RT-PCR เป็นลบทุกคน
                   

สำหรับผล RT-PCR ออกครบแล้วและเป็นลบทุกรายทำให้ทุกคนได้กลับบ้านแต่ ทั้งนี้ขอให้ผู้ปกครอง ครูและ นักเรียน เฝ้าสังเกตอาการหากมีอาการไข้ ไอ มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก ให้แจ้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขทันที
 

คลัสเตอร์รร.นิคมคำสร้อยพิทยาสรรพ์ ผลตรวจ RT-PCR เป็นลบทุกคน
โดย - แสวง รูปดี