ผู้ว่าฯ อัศวินเผย โรงเรียนสังกัด กทม. ทั้ง 109 โรงเรียน ได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว จะกลับมาเรียนในโรงเรียนอีกครั้งในวันที่ 15 พ.ย. นี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

4 พฤศจิกายน 2564 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก "ผู้ว่าฯ อัศวิน" ระบุว่า โควิด-19 ทำให้ลูกหลานของเราต้องเรียนออนไลน์ มานั่งเรียนในโรงเรียนก็ไม่ได้ เพราะกลัวว่าจะติดเชื้อ การฉีดวัคซีนให้เด็กนักเรียนและครู จะทำให้โรงเรียนได้กลับมาเปิดอีกครั้ง

 

ซึ่งตอนนี้ได้ฉีดวัคซีนให้กับนักเรียนชั้นมัธยมในโรงเรียนสังกัด กทม.แล้ว มีนักเรียนที่สมัครใจฉีดวัคซีน 34,287คน คิดเป็น 92% ของนักเรียนทั้งหมด ในชั้น ม.ปลาย ฉีดครบ 2 เข็มแล้ว 3,173 คน หรือประมาณ 76% ส่วน ม.ต้น ฉีดเข็มแรกไปแล้ว 27,039 คน คิดเป็น 90% และจะฉีดเข็ม 2 ในวันที่ 8-10 พ.ย. นี้ ซึ่งจะฉีดให้กับนักเรียนที่เปลี่ยนใจ หรือพลาดการฉีดวัคซีนในรอบที่แล้วเพิ่มเติมด้วย

 

ผู้ว่าฯกทม. ปลื้ม 109 โรงเรียน ได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว

ในส่วนของครูในสังกัด กทม.ที่มีอยู่ 14,493 คน ได้ฉีดวัคซีนเข็ม 2 แล้วมากกว่า 96% และผู้ที่เกี่ยวข้องที่ทำงานในโรงเรียนก็ได้ฉีดวัคซีนเข็ม 2 แล้วมากกว่า 94%

 

ผู้ว่าฯกทม. ปลื้ม 109 โรงเรียน ได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว

 

เมื่อลูก ๆ หลาน ๆ ของพี่น้องประชาชนที่เรียนอยู่ชั้น ม.1-6 ใน รร.สังกัด กทม.ทั้ง 109 โรง ได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว ก็จะได้กลับมาเรียนในโรงเรียนอีกครั้งในวันที่ 15 พ.ย. นี้

 

โดยทุกโรงเรียนที่เปิดให้เรียนที่โรงเรียน จะต้องผ่านการประเมินความพร้อมและปฏิบัติตามมาตรการ Sandbox : Safety Zone in School ที่ ศบค.และกระทรวงศึกษาธิการ กำหนดทั้ง 4 ด้านแล้ว ได้แก่ ด้านกายภาพ ด้านการมีส่วนร่วม ด้านการประเมินความพร้อมสู่การปฏิบัติ และด้านการดำเนินการของโรงเรียน

 

ผู้ว่าฯกทม. ปลื้ม 109 โรงเรียน ได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว

 

รวมทั้งปฏิบัติตามมาตรการสุขอนามัยส่วนบุคคล 6 มาตรการหลัก (DMHT-RC) 6 มาตรการเสริม (SSET-CQ) และ 7 มาตรการเข้มสำหรับสถานศึกษาแบบไป-กลับ พร้อมมีแผนเผชิญเหตุกรณีพบผู้สัมผัสเสี่ยงสูงหรือผู้ป่วยยืนยัน และมีมาตรการตรวจ ATK เพื่อสร้างความปลอดภัยและมั่นใจเป็นระยะตามความเหมาะสมครับ