ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ ได้สร้างความฮือฮา เมื่อเขาปรากฏตัวที่เวทีการประชุมสมัชชาประเทศภาคีอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ หรือ COP26

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

4 พฤศจิกายน 2564 ในการประชุมสมัชชาประเทศภาคีอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ หรือ COP26 ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ ได้สร้างความฮือฮาอีกครั้งเมื่อเขาโผล่ปรากฏตัวที่เมืองกลาสโกว์ ประเทศสก็อตแลนด์ เพื่อเข้าร่วมเวทีการประชุมด้านสิ่งแวดล้อม COP26

"ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ" ปรากฏตัวที่เวที COP26 ในฐานะทูต UN ด้านสิ่งแวดล้อม

โดยก่อนหน้านี้ ในวันที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ลีโอนาร์โด ได้ปรากฏตัวครั้งแรกที่นิทรรศการ Kew Carbon Garden ซึ่งในงานดังกล่าวมีนักวิทยาศาสตร์ร่วมพูดคุยถึงบทบาทของป่าไม้ที่จะช่วยแก้ไขปัญหาสภาพภูมิอากาศของโลกได้

 

นอกจากลีโอนาร์โดจะเป็นนักแสดงฮอลลีวู้ดแล้ว เขายังเป็นตัวแทนขององค์การสหประชาชาติด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ โดยในช่วงที่ผ่านมา เขาได้ร่วมขับเคลื่อนหลายอย่าง โดยร่วมบริจาคเงินให้กับหลายองค์กรด้านสิ่งแวดล้อม อย่างล่าสุด ได้แก่ องค์กร Re:wild เพื่อฟื้นฟูหมู่เกาะกาลาปากอสและหมู่เกาะแปซิฟิกอื่นๆ ในละตินอเมริกา กว่า 43 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 1,350 ล้านบาท รวมถึงในเวที COP25 ครั้งที่ผ่านมา เขาได้เปรยชื่นชม Greta Thunberg ว่าเป็น  "leader of our time" หรือผู้นำในยุคสมัยของพวกเรา

"ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ" ปรากฏตัวที่เวที COP26 ในฐานะทูต UN ด้านสิ่งแวดล้อม

ลีอานาร์โดได้ใช้ความเป็นบุคคลสาธารณะของเขาเป็นกระบอกเสียงให้กับปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมเสมอ อย่างในงาน Oscars ปี 2016 ที่ผ่านมาเขาได้กล่าวว่า

"การเปลี่ยนแปลงด้านสภาพอากาศนั้นเป็นภัยคุกคามอันใกล้ที่มวลมนุษยชาติทั้งหมดจะต้องเผชิญ"

รวมถึงการตระหนักถึงการปล่อยมลพิษจากการเดินทางทางอากาศ ทำให้เขามักเลือกเดินทางโดยเครื่องบินทั่วไปมากกว่าการเดินทางด้วยเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว

"ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ" ปรากฏตัวที่เวที COP26 ในฐานะทูต UN ด้านสิ่งแวดล้อม

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด