เนชั่นทีวี

ข่าว

จุรินทร์ เผยจำคุก "แพดดี้ เดอะรูม" 4 ปี คดีถุงมือยางมือสอง

04 พ.ย. 2564 | ratchata

จุรินทร์ เผยจำคุก "แพดดี้ เดอะรูม" 4 ปี คดีถุงมือยางมือสอง

"จุรินทร์" เผยความคืบหน้าการตรวจสอบส่งออกถุงมือยาง ศาลสั่งจำคุกผู้กระทำผิด บ.แพดดี้ เดอะรูม 4 ปี พร้อมเร่งออกหมายจับคนเอี่ยว ยันไม่กระทบการส่งออก

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึง ความคืบหน้า การตรวจสอบถุงมือยางไปนอกราชอาณาจักร ว่า ขณะนี้มีความคืบหน้าคดี ทั้ง 2 ส่วน คือ กรณีบริษัท แพดดี้ เดอะรูม เทรดดิ้ง ศาลได้มีคำสั่งพิพากษาจำคุกผู้กระทผิดำ 4 ปี โดยไม่รอลงอาญา ส่วนเจ้าของที่เป็นชาวฮ่องกงนั้นก็จะมีการจับตัวมาดำเนินคดีต่อไป

 

ขณะที่บริษัท SKYMED ล่าสุดสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้เร่งดำเนินการและมีการออกหมายจับและเรียกตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายแล้ว

 

จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์

อย่างไรก็ตาม กรณีที่มีข่าวว่าการส่งออกถุงมือยางได้รับผลกระทบและถูกยกเลิกออเดอร์จำนวนมากนั้น นายจุรินทร์ ระบุว่า ตนได้มีการตรวจสอบและกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศตรวจสอบแล้ว ยังไม่ได้รับรายงานว่ามีผลกระทบด้วยเหตุผลข่าวการส่งออกถุงมือยางมือสองแต่อย่างใด

ข่าวล่าสุด