ขณะที่ผู้นำระดับโลกรวมตัวกัน เพื่อเข้าร่วมการประชุมสุดยอดด้านสภาพอากาศ COP26 อีกด้านหนึ่งก็มีการประท้วงจากกลุ่มต่างๆ อยู่ด้านนอกที่ประชุม COP26

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

2 พฤศจิกายน 2564 ออกซ์แฟม ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร จัดกิจกรรมด้วยการแต่งกายเลียนแบบผู้นำโลก 9 ประเทศ ร่วมกันบรรเลงดนตรีวงปี่สกอต ที่มีป้ายข้อความว่าคุยโตโอ้อวด ผู้แทนของออกซ์แฟม ระบุว่า ผู้นำเหล่านี้แทนที่จะลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและทำให้โลกปลอดภัย พวกเขากลับมีแต่คำพูดที่เกินความเป็นจริงและคำสัญญาที่ว่างเปล่า

ประท้วงผู้นำโลก จริงจังในการแก้ปัญหาโลกร้อน

เช่นเดียวกับ เกรตา ทุนเบิร์ก เยาวชนนักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมจากสวีเดน ปราศรัยด้านนอกสถานที่จัดประชุม COP26 ว่า ในที่ประชุมมีแต่นักการเมืองและผู้ทรงอำนาจ ที่แกล้งทำเป็นว่าพวกเขาให้ความสำคัญกับการแก้ปัญหาโลกร้อน แต่การเปลี่ยนแปลงจะไม่เกิดขึ้นจากที่ประชุมนี้

ประท้วงผู้นำโลก จริงจังในการแก้ปัญหาโลกร้อน

ขณะที่เยาวชนจากประเทศเยอรมนี ร่วมมือกับกรีนพีซ จัดการประท้วงด้วยการห้อยตัวลงมาจากสะพานในเมืองกลาสโกว์ พร้อมแขวนป้ายที่มีข้อความว่า มนุษยชาติกำลังล้มเหลว ส่วนเรือเรนโบว์ วอร์ริเออร์ของกรีนพีซ เดินทางถึงเมืองกลาสโกว์แล้ว พร้อมด้วยเยาวชนจาก 4 ประเทศ ที่ร่วมกันส่งข้อความถึงบรรดาผู้นำโลกยุติการทำให้โลกล้มเหลว

ประท้วงผู้นำโลก จริงจังในการแก้ปัญหาโลกร้อน