นราธิวาส – เจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหารร่วมกับสรรพสามิตภาค 9 ตรวจยึดบุหรี่หนีภาษีจากต่างประเทศมูลค่า 80 ล้านบาท ภายใน 2 โกดังพื้นที่ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

1 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15.00 น. พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล รอง ผบช.ภ. 9 พล.ต.ต.ยงเกียรติ มนประณีต รอง ผบช.ตชด. นายจำแลง บัวสงค์ ผอ.ส่วนตรวจสอบป้องกันและปราบปราม สำนักงานสรรพสามิต ภาค 9  น.ส.ศรีวราภรณ์ ศิริรุ่งเรืองอมร สรรพาสามิตรพื้นที่ จ.นราธิวาส พ.อ.ณัฐพล ชัยสุภา รอง ผบ.ฉก.นราธิวาส พ.ต.ท.ธีระโชติ ปฐมวณิชกะ ผบ.ร้อย ตชด.447 ได้สนกำลังในการตรวจสอบโกดังไม่มีเลขที่ จำนวน 2 จุด ในพื้นที่ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส

บช.ภ. 9 ยึดบุหรี่ต่างประเทศหนีภาษี แอบซุกโกดังมูลค่า 80 ล้าน
              
จุดที่ 1 ตั้งอยู่บ้านศาลาใหม่ ม.3 ต.ศาลาใหม่ จุดที่ 2 ตั้งอยู่ ม.8 ต.ศาลาใหม่ อ.ตากใบ หลังได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวเป็นโกดังซุกซ่อนสินค้าหนีภาษี ที่ลักลอบส่งขายให้กับลเอเย่นต์ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

บช.ภ. 9 ยึดบุหรี่ต่างประเทศหนีภาษี แอบซุกโกดังมูลค่า 80 ล้าน
            

ซึ่งการตรวจค้นโกดังที่ 1 เจ้าหน้าที่พบบุหรี่หนีภาษี   ยี่ห้อ ZONKING กับยี่ห้อ U 2 ซุกซ่อนอยู่ในลังกระดาษที่ห่อหุ้มด้วยถุงพลาสติกสีดำ จำนวน 1,400 ลัง ส่วนโกดังที่ 2 พบบุหรี่หนีภาษียี่ห้อเดียวกันอีก จำนวน 800 ลัง รวมทั้งสิ้นจำนวน 2,800 ลัง ซึ่งมีมูลค่ารวมกับภาษี จำนวน 80 ล้านบาท โดยโกดังทั้ง 2 แห่ง 

บช.ภ. 9 ยึดบุหรี่ต่างประเทศหนีภาษี แอบซุกโกดังมูลค่า 80 ล้าน บช.ภ. 9 ยึดบุหรี่ต่างประเทศหนีภาษี แอบซุกโกดังมูลค่า 80 ล้าน
             

ขณะเจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจค้นพบว่าไม่มีผู้ใดอาศัยอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้อาศัยกฏอัยการศึกในการตรวจค้น พร้อมตรวจยึดของกลางดังกล่าวส่งด่านศุลกากรตากใบ และเจ้าหน้าที่จะติดตามค้นหาเจ้าของบุหรี่หนีภาษีดังกล่าว มาเปรียบเทียบปรับดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

บช.ภ. 9 ยึดบุหรี่ต่างประเทศหนีภาษี แอบซุกโกดังมูลค่า 80 ล้าน

ภาพ/ข่าว : ณรงค์ นวลสกุล จ.นราธิวาส