svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ข่าวทั่วไทย

ญาติเหยื่อเครื่องบินชนตัดสินใจสวดคืนเดียวเผาพรุ่งนี้

นำศพวิศวกร เหยื่อเครื่องบินชนที่จังหวัดลำพูน มาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดสิงห์เคิ่ง 1 คืน ก่อนทำพิธีเผาในวันพรุ่งนี้ บรรยากาศเรียบง่าย มีเพียงญาติ และเพื่อนมาร่วมไว้อาลัย

               ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเมื่อวันที่ 28 ต.ค. 64 ร.ต.อ.เผด็จ เป็งเมืองรอง รองสารวัตร ( สอบสวน ) สภ.เหมืองจี้ จ.ลำพูน ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุเครื่องบินเล็ก รุ่น cirrus 22t ชนคนเสียชีวิตขณะออกกำลังกาย เหตุเกิดที่ลานบินสนามบินเครือสหพัฒน์ลำพูน ต.ป่าสัก อ. เมืองลำพูน โดยเครื่องบินเล็ก มีความเสียหายบริเวณใบพัดด้านซ้ายและล้อซ้ายแตก คนที่ขับเครื่องบินเล็กชนคนตายดังกล่าว ทราบชื่อต่อมาว่านายราม สุภา อายุ 49 ปี ลูกชาย นายคะแนน สุภา นักธุรกิจชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่ และเป็นพ่อตา ของนายเนวิน ชิดชอบ อดีตนักการเมือง หลังจากเกิดเหตุจึงรายงานให้ พ.ต.อ.สามพราน จันทร์มั่งคั่ง ผกก.สภ.เหมืองจี้ .เมือง จ.ลำพูน และ พล.ต.ต.มงคล สัมภวะผล ผบก.ภ.จว.ลำพูน ทราบ ก่อนที่จะรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยและแพทย์เวร รพ.ลำพูน ที่เกิดเหตุพบร่างนาย สุทธิเดช แซ่ลี อายุ 51 ปี เป็นชาวจังหวัดตรัง เป็นวิศวกร ของบริษัทฮานาไมโครอิเล็กทรอนิคส์ จำกัด ใน จ.ลำพูน ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

 

ญาติเหยื่อเครื่องบินชนตัดสินใจสวดคืนเดียวเผาพรุ่งนี้

             ล่าสุด   ความคืบหน้า เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 30 ต.ค. 64 ที่วัดสิงห์เคิ่ง ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ลำพูน ทางพนักงานของบริษัทฮานาไมโครอิเล็คทรอนิคส์ จำกัด ได้พากันมาทำความสะอาดบริเวณศาลาบำเพ็ญกุศลภายในวัด รวมทั้งมีการตั้งเตนท์ เตรียมงานสวดอภิธรรมคืนแรกของนายสุทธิเดช แซ่ลี วิศวะกรบริษัทฮานาไมโครอิเล็กทรอนิกส์ จำกัด โดยบรรยากาศการรับศพเป็นไปด้วยความเรียบง่าย เนื่องจากญาติยังเดินทางมาไม่ถึง

 

 

            พ.ต.อ.สามพราน จันทร์มั่งคั่ง ผกก.สภ.เหมืองจี้ อ.เมือง จ.ลำพูน กล่าวว่า ในส่วนของการสอบสวนผู้ที่ขับเครื่องบินคู่กรณีรวมทั้งตั้งข้อหานั้นตอนนี้ยังไม่ได้นำตัวมาสอบและไม่ได้ตั้งข้อหา แต่ทราบว่า นั่งมาด้วยกัน 2 คน โดยมี นายราม สุภา และนายภูวนัฏฐ์ อิชยาวิโรจน์ ซึ่งไม่ทราบว่าใครเป็นนักบินที่ 1 หรือนักบินที่ 2 จะทำการสอบสวนอีกครั้งหลังจากตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานเสร็จแล้ว

 

ญาติเหยื่อเครื่องบินชนตัดสินใจสวดคืนเดียวเผาพรุ่งนี้

              ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมอีกว่า การจัดงานศพ ทราบว่าหลังจากรับศพแล้วจะจัดพิธีรดน้ำศพและสวดพระอภิธรรมคืนแรกและสวดเพียงคืนเดียว พรุ่งนี้จะทำพิธีฌาปนกิจศพในสุสานบ้านสิงห์เคิ่ง ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ลำพูน ทั้งนี้เนื่องจากเป็นคนต่างจังหวัดจึงมีพิธีเพียงคืนเดียว

ภาพ/ข่าว สิริญา จันกันธา