แพทองธาร ชินวัตร รับบทบาทหน้าที่อะไรในพรรคเพื่อใคร ณ ตอนนี้
น.ส.แพทองธาร : ล่าสุด ยังไม่ได้เป็นนักการเมือง แต่เข้ามาทำงานในฐานะที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย มาทำด้วยความตั้งใจอย่างเต็มที่ มาด้วยหัวใจที่อยากจะผลักดันให้คนรุ่นใหม่ได้มีโอกาสที่มากขึ้นกว่านี้ ส่วนโอกาสที่จะมาทำงานการเมืองต่อหรือไม่นั้น เป็นเรื่องของอนาคต ตอนนี้ขอเป็นทึ่ปรึกษาพรรคก่อนนะคะ และจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด นี่คือก้าวแรก ที่ได้เป็นที่ปรึกษา ก็ยังตื่นเต้น กลัวทำได้ไม่ดี ขอเอาหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุดก่อน อย่างอื่นไว้ทีหลัง
ได้ปรึกษาหารือกับทางคุณทักษิณ ก่อนที่จะเข้ามารับตำแหน่งหรือไม่
น.ส.แพทองธาร : เรื่องของนวัตกรรม เทคโนโลยีต่าง ๆ เรื่องโอกาสของคนรุ่นใหม่ เป็นเรื่องที่คุยกันอยู่แล้วในครอบครัวและอยากจะส่งเสริมตรงนี้ ตนไม่ถนัดการเมือง การที่เข้ามาตรงนี้โดยไม่ใช่นักการเมือง ตนสบายใจมากกว่าที่จะบอกว่าเป็นนักการเมือง ขอทำในส่วนที่ปรึกษา แต่เรื่องอื่น ๆ ยังไม่ใช่ส่วนที่ตนพร้อมที่จะเข้ามาทำงาน
ในอนาคต หากถูกเสนอชื่อให้เป็นแคนดิเดตนายกฯของพรรคเพื่อไทย คิดว่าจะทำงานได้หรือไม่
น.ส.แพทองธาร : ยังค่ะ คิดว่าขอทำตรงนี้เพื่อดูตัวเองก่อนว่าเป็นอย่างไร และเสียงตอบรับของคนในพรรค ไปไหนเราก็ทำงานร่วมกันเป็นทีม เน้นทำงานแบบทีมเวิร์กเป็นหลัก