svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

“โอ๊ต ปราโมทย์” จูงมือสตรีมเมอร์แจ้งจับ “ส.ต.ต.” หลอกขายแอปเปิ้ล

30 ตุลาคม 2564
2.0 k

โอ๊ต ปราโมทย์ และดีเจ อาร์ต พากลุ่มสตรีมเมอร์ที่ถูก "สิบตำรวจตรี" หลอกขายโทรศัพท์ไอโฟนและไอแพด เข้าแจ้งความตำรวจ บก.ปอท. หลังพบมีผู้เสียหายถูกหลอกแบบเดียวกัน 17 คน ความเสียหายกว่า 3 แสนบาท

วันที่ 30 ตุลาคม 2564 นายปราโมทย์ ปาทาน หรือ โอ๊ต ปราโมทย์ และนายมารุต ชื่นชมบูรณ์ หรือ ดีเจ อาร์ต พาผู้เสียหายที่เป็นกลุ่มสตรีมเมอร์เกมกว่า 10 คน เข้าร้องทุกข์กับตำรวจ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บก.ปอท. กรณีที่ถูกชายซึ่งอ้างตัวเป็นตำรวจในจังหวัดกาญจนบุรี หลอกขายโทรศัพท์มือถือไอโฟน และไอแพด รวมผู้เสียหาย 17 ราย กว่า 3 แสนบาท

 

โอ๊ต ปราโมทย์ และดีเจ อาร์ต เปิดเผยว่า แม้ตนเอจะไม่ใช้ผู้เสียหายในคดีนี้ แต่ในฐานะที่เป็นพี่ที่มีน้องๆ มาปรึกษาเรื่องที่ถูกมิจฉาชีพเข้ามาหลอกขายสินค้า และยังเจอการท้าทายอ้างกับผู้เสียหายว่าคนที่ขายสินค้าให้เป็นคนมีสี ก็กลัวว่าน้องๆ ผู้เสียหายจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงพามาแจ้งความกับตำรวจ บก.ปอท. ซึ่งเบื้องต้นก็ได้รวบรวมข้อมูลหลักฐานเช่น เลข IP Adress , การโพสต์ข้อความทางโฆษณา , การแชท , หลักฐานการโอนเงิน และบัญชีธนาคารของผู้ขายสินค้า มาขอให้ตำรวจสืบสวนติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี พร้อมกับฝากเตือนประชาชนให้ระวังว่าของถูกของฟรีไม่มีในโลก และคนที่ตั้งใจจะหลอกลวงมีอยู่ทุกที่

ด้าน น.ส.ทัดดาว ธนะอรรถวุฒิ สตรีมเมอร์ผู้เสียหาย หนึ่งในเล่าว่า รู้จักกับผู้ขายสินค้าในฐานะแฟนคลับและผู้ให้การสนับสนุน จนเชื่อใจว่าเป็นคนมีฐานะ ประกอบอาชีพขายสินค้าปกติ ทั้งยังอ้างตัวเป็นตำรวจในจังหวัดกาญจนบุรี พอมีการชักชวนให้ซื้อสินค้าเป็นโทรศัพท์มือถือไอโฟนรุ่น 12 และไอแพด ราคาถูกกว่าท้องตลาดประมาณ 5,000-6,000 บาท ก็สนใจเลยสั่งซื้อไปเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม และตกลงโอนเงินไปให้ แต่เมื่อถึงเวลานัดหมายในวันที่ 23 ตุลาคม กลับไม่ได้รับสินค้า เมื่อโทรถามก็เจอบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด และยังพูดเชิงท้าทาย ให้ไปแจ้งความดำเนินคดี 

“โอ๊ต ปราโมทย์” จูงมือสตรีมเมอร์แจ้งจับ “ส.ต.ต.” หลอกขายแอปเปิ้ล

นอกจากนี้ ยังพบมีผู้เสียหายในลักษณะเดียวกันอีก 10 กว่าราย จากการพูดคุยล่าสุดพบว่าจะขอนัดไกล่เกลี่ยกันในวันนี้หรือพรุ่งนี้ แต่ก็อาจบ่ายเบี่ยงเหมือนเดิมได้อีก และเมื่อเห็นว่ามีผู้เสียหายถูกหลอกในลักษณะอื่นด้วย จึงตัดสินใจแจ้งความกับตำรวจเพื่อขอให้ดำเนินคดี

“โอ๊ต ปราโมทย์” จูงมือสตรีมเมอร์แจ้งจับ “ส.ต.ต.” หลอกขายแอปเปิ้ล

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบพบว่าคนขายสินค้าดังกล่าวเป็นตำรวจจริง ยศสิบตำรวจตรี อยู่ที่ สภ.หนองรี จังหวัดกาญจนบุรี และบัญชีผู้รับโอนก็เป็นชื่อบุคคลเดียวกัน

“โอ๊ต ปราโมทย์” จูงมือสตรีมเมอร์แจ้งจับ “ส.ต.ต.” หลอกขายแอปเปิ้ล