“อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร” อุดหนุนสินค้าโอทอปขึ้นชื่อ จ.ขอนแก่น อาหารพร้อมรับประทาน ส่งต่อให้ผู้ประสบปัญหาน้ำท่วม บอกชอบกินไก่ย่างเขาสวนกวาง จำรสชาติความอร่อยได้ตั้งแต่เดินทางมาช่วยหาเสียงกับอดีตนายกทักษิณสมัยยังเด็ก

28 ตุลาคม 2564  นางสาวแพทองธาร ชินวัตร ในฐานะประธานที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรคเพื่อไทย ตัวแทนรับมอบข้าวสาร จากโรงสีข้าว ส.ไทยเจริญ จ.สุรินทร์จำนวน  3,000 กระสอบ  เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย 5 จังหวัดภาคอีสาน 

“อุ๊งอิ๊ง”อุดหนุนโอทอปส่งต่อกำลังใจให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม
    
จากนั้นนางสาวแพทองธาร ชินวัตร  พร้อมคณะ ได้เดินทางมาที่ร้านเจ้รัช ร้านขายของฝากขึ้นชื่อ  เขตเทศบาลนครขอนแก่น    เลือกซื้อสินค้าโอทอป ซึ่งส่วนใหญ่เป็นอาหาร ของขบเคี้ยวพร้อมรับประทานได้ทันที  เพิ่มเติมกับข้าวสาร มาม่า และปลากระป๋อง  เพื่อให้ส.ส.ในแต่ละพื้นที่ได้นำไปกระจายแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่กำลังได้รับความเดือดร้อนจากภัยน้ำท่วมอยู่ในขณะนี้ พร้อมส่งกำลังใจให้กับผู้ประสบภัยได้ผ่านทุกวิกฤติไปให้ได้  ท่ามกลางการต้อนรับจากเจ้าของร้าน รวมถึงคนเสื้อแดงภาคอีสาน 
     

“อุ๊งอิ๊ง”อุดหนุนโอทอปส่งต่อกำลังใจให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม

“ของฝากทั้งหมดนี้จะมอบให้ ส.ส. เพื่อนำไปเพิ่มเติมในถุงยังชีพกระจายต่อให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม    เพราะข้าวสาร  มาม่า เป็นของแห้ง เมื่อน้ำท่วมไม่สามารถที่จะหุงหาได้เหมือนเช่นสถานการณ์ปกติ  ของฝากเหล่านี้สามารถรับประทานได้ทันที คิดว่ามีประโยชน์ กับผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน  สำหรับผู้ที่ประสบภัยน้ำท่วม ขอให้ทุกคนมีกำลังใจที่เข้มแข็ง และหวังว่าภัยธรรมชาตินี้จะผ่านไปโดยเร็ว  ขอให้ทุกคนมีกำลังใจ เมื่อได้รับของฝากแล้ว รับประทานให้อิ่ม  นอนพัก จะได้มีแรงสู้ต่อในวันพรุ่งนี้”นางสาวแพทองธาร  กล่าว 
“อุ๊งอิ๊ง”อุดหนุนโอทอปส่งต่อกำลังใจให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม

นอกจากนี้นางสาวแพทองธาร  ได้เลือกซื้อสินค้า ของฝาก  พร้อมทั้งบอกว่า เคยรับประทานไก่ย่างเขาสวนกวางเมื่อครั้งร่วมเดินทางมาช่วยนายทักษิณ ชินวัตร หาเสียงที่ จ.ขอนแก่น  เมื่อครั้งอายุ 13 ปี  หลังจากหาเสียงแล้ว ได้รับประทานไก่ย่างเขาสวนกวาง และข้าวเหนียวร้อนๆ  ยิ่งทำให้รสชาติอร่อย ถูกปาก  จำมาได้จนถึงทุกวันนี้ด้วย

โดย-กวินทรา  ใจซื่อ

“อุ๊งอิ๊ง”อุดหนุนโอทอปส่งต่อกำลังใจให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม