ศิลปินไทยเฮ! ททท. เดินหน้าจัดงานเคานต์ดาวน์ปีใหม่แม้ไร้ "ลิซ่า" เข้าร่วม ระบุยอมรับการตัดสินใจต้นสังกัด ไว้ร่วมงานกันโอกาสหน้า เล็งใช้ศิลปินในประเทศแทน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     วันนี้ (28 ต.ค.) นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า กล่าวถึงกรณีที่ YG Entertainment ต้นสังกัดนักร้องสาว "ลิซ่า BLACKPINK" หรือ น.ส.ลลิษา มโนบาล ศิลปินเคป๊อปชื่อดังระดับโลกชาวไทย ออกแถลงการณ์แจ้งว่า ไม่สามารถให้ "ลิซ่า" ร่วมงานเคานต์ดาวน์ฉลองปีใหม่ที่ภูเก็ตได้ (อ่านรายละเอียด)  ว่า ททท. เคารพการตัดสินใจดังกล่าวและหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้มีโอกาสทำงานร่วมกันในอนาคตต่อไป ส่วนอันเดรอา โบเซลลี นักร้องโอเปร่าชื่อดังของโลกชาวอิตาเลียน นั้น ตอนนี้ ททท.กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณา

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

     อย่างไรก็ตาม ททท. จะเดินหน้าจะตามนโยบายของรัฐบาล รับเปิดประเทศ โดยจัดกิจกรรม Reopen Thailand: Culture & Tourism Festival ในพื้นที่นำร่องการท่องเที่ยว (พื้นที่สีฟ้า) และพื้นที่อื่น ๆ ทั่วประเทศ โดยพิจารณาจากความพร้อมด้านสถานการณ์ในพื้นที่เป็นหลัก ได้แก่ ความครอบคลุมการได้รับวัคซีน และมีจำนวนผู้ติดเชื้อต่ำ บนพื้นฐานมาตรการควบคุมโรค เพื่อสร้างพื้นที่ปลอดภัยเพื่อการท่องเที่ยว

ททท. เดินหน้าจัดงานเคานต์ดาวน์ปีใหม่แม้ไร้ "ลิซ่า" เข้าร่วม

     ส่วนการจัดงาน Reopen Thailand: Culture & Tourism Festival นั้นจะปรับเป็นการรวมพลังครั้งยิ่งใหญ่ของศิลปินพื้นบ้าน ศิลปินสาขาต่างๆ ทุกสังกัดทุกแนวเพลง ไปพร้อม ๆ กับการส่งเสริมการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว อาหารถิ่น เพื่อสร้างความสุขให้กับคนไทยหลังต้องเผชิญกับวิกฤติโควิดมาเกือบ 2 ปี ปลดล็อกการท่องเที่ยวในประเทศ รักษาสมดุลระหว่างสาธารณสุขและเศรษฐกิจ เป็นกลไกช่วยให้กลับมาดำเนินชีวิตได้ตามปกติ ตอบโจทย์การเปิดประเทศ และสนับสนุนการพลิกฟื้นเศรษฐกิจต่อไป

ททท. เดินหน้าจัดงานเคานต์ดาวน์ปีใหม่แม้ไร้ "ลิซ่า" เข้าร่วม