ขณะนี้เอง ในเรื่องของด้านการจัดประชุมนั้น จังหวัดสงขลา ก็ได้มีการผ่อนคลายมาตรการให้มีการจัดประชุมได้ แต่ยังจำกัดจำนวนคนไม่เกิน 50 คน ซึ่งหากในอนาคตอันใกล้นี้ ยอดจำนวนผู้ป่วยในจังหวัดสงขลาลดลง ก็อาจจะมีการจัดประชุมที่ใหญ่ขึ้น
โดยอาจจะมีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 500 คน ซึ่งขณะนี้พบว่า แต่ละศูนย์ประชุมมีงานมารอเพื่อจัดแล้วเยอะมาก เพียงแค่ในตอนนี้ต้องรอสถานการณ์ดีขึ้นเท่านั้น
ทาง ดร.ทรงสิน เผยมุมมองในเรื่องนี้อีกว่า
"ไมซ์ เป็นเครื่องมือที่สำคัญที่จะขับเคลื่อนและพลิกฟื้นเศรษฐกิจ เนื่องจากผู้ที่เดินทางเข้ารวมการประชุมสัมมนาจะมีความแตกต่างจากนักท่องเที่ยวทั่วไป เพราะมีสถานที่จัดงานที่ชัดเจนมีการจัดการที่มีประสิทธิภาพ ประกอบกับจังหวัดสงขลา มีสถานที่จัดงานและมีห้องประชุมขนาดใหญ่ และได้มาตรฐานกระจายอยู่ทั่วทุกจังหวัด รวม 21 สถานที่จัดงานที่ได้มาตรฐานการรับรองระดับชาติและระดับนานาชาติ จากเดิมที่มีเพียง 7 แห่งเท่านั้น ธุรกิจไมซ์จึงถือได้ว่าเป็นธุรกิจหลักที่จะเข้าช่วยพลิกฟื้นจังหวัดได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานแสดงสินค้าและงานจัดประชุม"
ภาพ/ข่าวโดย : วิกันดา ขันธ์แก้ว เนชั่นทีวี