โชเฟอร์สิบล้อขนส่งสินค้าโพส์ตเตือนภัย แวะเติมน้ำมันเจอน้ำผสมทำเครื่องน็อกขับต่อไม่ได้ ปั๊มยอมรับตรวจสอบมีน้ำผสมจริง คาดเกิดจากฝนตกทำให้มีน้ำซึมเข้าไป เบื้องต้นได้ดำเนินการแก้ไขส่วนความเสียหายที่เกิดขึ้นพร้อมรับผิดชอบ

20 ตุลาคม 2564 มีผู้ใช้เฟชบุ๊กชื่อ “สำรวย โคราช” ได้โพสต์ภาพและข้อความเตือนภัยว่า "แจ้งเพื่อทราบวันนี้ รถรังสิต เติมน้ำมันปั้มแถวนางรอง  พบว่ามีน้ำผสมอยู่ในน้ำมัน โปรดระวังปั้มที่อยู่บริเวณน้ำท่วม ด้วยครับ ..แจ้งมาให้ระวังด้วยนะครับ.."  ก็มีคนเข้าไปสอบถามและแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

โชเฟอร์สิบล้อแวะเติมน้ำมันเจอน้ำผสมเครื่องน็อก ปั๊มยอมรับฝนตกน้ำซึม

 
 

จากนั้นผู้สื่อข่าวก็ได้ติดต่อไปยังผู้โพสต์ และเดินทางไปสอบถามเกี่ยวข้องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  โดยจากการสอบถามนายสำรวย  โคราช  อายุ 43 ปี  ซึ่งเป็นพนักงานขับรถขนส่งสินค้าของบริษัท น้ำอัดลมยี่ห้อหนึ่ง เล่าให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 18 ต.ค.ที่ผ่านมา  ได้มีรถขนส่งสินค้าของบริษัทอีกคันหนึ่ง ซึ่งพนักงานอีกคนเป็นคนขับเป็นคนประสบเหตุ โดยรถคันดังกล่าวได้ขับออกมาจากรังสิต  เพื่อไปส่งสินค้าที่จังหวัดอุบลราชธานี ปกติจะเติมน้ำมันจากบริษัทต้นทางไม่เคยเติมปั๊มนอก แต่รถคันดังกล่าวได้แวะเติมที่ปั๊มขาล่องเข้ากรุงเทพฯ  ซึ่งอยู่ห่างจากตัวอำเภอนางรองไม่ไกล เพิ่มอีก 150 ลิตรเพราะกลัวน้ำมันจะไม่พอ จากนั้นคนขับก็จอดรถซื้อกาแฟ หลังจากซื้อกาแฟเสร็จขับออกไปได้ไม่ไกลรถเกิดอาการวูบดับทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่ได้มีปัญหาอะไร  จึงลงไปตรวจเช็คแต่ก็ไม่รู้ว่าเป็นอะไร  จึงได้แจ้งไปทางบริษัทให้ช่างประจำศูนย์อีซูซุในอำเภอนางรองมาตรวจเช็คให้  พอช่างมาก็ตรวจเช็คเครื่องและจุดต่าง ๆ ก็ไม่พบอาการผิดปกติ  จึงลองดูดน้ำมันในถังขึ้นมาดู ก็พบว่าน้ำมันที่เติมไปมีน้ำปนอยู่ด้วย จึงได้ดูดทั้งน้ำและน้ำมันออกจากถังให้หมดแล้วลากรถเข้าไปที่ศูนย์ หลังจากตนเองทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นจึงได้นำมาโพสต์เตือนภัย  ให้กับคนใช้รถได้ระมัดระวังเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาจะต่อว่าทางปั๊มเพราะยังไม่รู้ว่าสาเหตุที่มีน้ำผสมเกิดจากอะไร สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางบริษัทก็ได้ประสานกับทางปั๊มแล้ว

โชเฟอร์สิบล้อแวะเติมน้ำมันเจอน้ำผสมเครื่องน็อก ปั๊มยอมรับฝนตกน้ำซึม

โชเฟอร์สิบล้อแวะเติมน้ำมันเจอน้ำผสมเครื่องน็อก ปั๊มยอมรับฝนตกน้ำซึม

 


 

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามกับทางปั๊มน้ำมัน ก็ให้ข้อมูลว่า หลังจากทางปั๊มได้รับการประสานจากทางบริษัทขนส่งสินค้า ว่ามีรถบรรทุกมาเติมน้ำมันแล้วมีน้ำผสมด้วยจนทำให้เครื่องน็อก ซึ่งเมื่อทางปั๊มตรวจสอบก็พบว่าเกิดปัญหาขึ้นจริง  สาเหตุอาจเกิดจากช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีฝนตกหนักเกือบทุกวัน  อาจทำให้มีน้ำซึมเข้าไปจุดใดจุดหนึ่ง แต่ทางพนักงานไม่ได้ตรวจเช็คก่อนจะเปิดเติมน้ำมันให้ลูกค้า ซึ่งก็ได้กำชับให้พนักงานตรวจเช็คทุกวันก่อนจะเปิดให้บริการ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาในลักษณะดังกล่าวอีก ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทราบว่าทางผู้บริหารปั๊มก็ได้ขอโทษลูกค้าไปแล้ว ทั้งนี้เบื้องต้นได้เปลี่ยนกรองน้ำทันให้ 2 ลูก  และเติมน้ำมันเพิ่มให้อีก 100 ลิตร เพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โชเฟอร์สิบล้อแวะเติมน้ำมันเจอน้ำผสมเครื่องน็อก ปั๊มยอมรับฝนตกน้ำซึม

โชเฟอร์สิบล้อแวะเติมน้ำมันเจอน้ำผสมเครื่องน็อก ปั๊มยอมรับฝนตกน้ำซึม

โดย - สุรชัย พิรักษา