รอมาหลายปี หนุ่ยหน้าลายลูกชายสมคิด พุ่มพวง ฆาตรกรต่อเนื่องเดอะริปเปอร์เมืองไทยดีใจได้บัตรประชาชนแล้ว เผยจากนี้ไปพร้อมลาสิกขาออกบวชอุทิศส่วนกุศลให้เหยื่อของพ่อหลังออกพรรษา ตั้งใจจะบวชแล้วครั้งหนึ่งให้เหยื่อพ่อ แต่มีลางและมีมารยังไม่ให้บวช

19 ตุลาคม 2564 นายจตุรงค์ พุ่มพวง หรือหนุ่ยหน้าลาย อายุ 31ปี ลูกชายคนโตของนายสมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่องเดอะริบเปอร์เมืองไทยได้บัตรประชาชนแล้ว โดยมีนายเพชรสยาม เจนหัตถ์นามเสนา หรือครูหน่อง พ่อบุญธรรมของหนุ่ยหน้าลาย ได้พานายจตุรงค์ และแฟนหนุ่ยเดินทางไปทำบัตรประชาชนที่ฝ่ายทะเบียนราษฎร์ เทศบาลนครอุดรธานี 

หนุ่ยหน้าลายลูกสมคิดพุ่มพวงดีใจมีบัตรประชาชนแล้ว


 

นายจตุรงค์ หรือ“หนุ่ย หน้าลาย”เปิดเผยว่า ตนดีใจมากที่วันนี้ได้บัตรประชาชนตั้งแต่เกิดมาถึงวันนี้จนอายุ 31ปี เพิ่งได้มีบัตรประชาชนเป็นของตัวเอง หลังจากที่ตนมีบัตรประชาชนแล้วก็จะเอาไปหาสมัครงาน ซึ่งตนรอวันนี้มานานมากที่ผ่านมาก็ขายปลาหมึกย่างตามร้านอาหารแต่ร้านปิดเพราะโควิดจึงไม่มีงานทำ ตั้งใจรอบัตรประชาชนเพื่อหาสมัครงาน ตนเคยไปสมัครงานแต่นายจ้างบอกว่าต้องมีบัตรประชาชนก็รับสมัครทำงานทันทีเลย โดยก่อนที่ตนจะไปหาสมัครงานทำก็อยากจะขอไปบวชอุทิศส่วนกุศลให้แก่เจ้ากรรมนายเวรแก่เหยื่อของพ่อที่ถูกพ่อทำให้เสียชีวิตก่อน โดยตั้งใจบวชที่วัดแห่งหนึ่งใน อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี 
ก่อนหน้านี้ตนเองตั้งใจจะบวชอยู่แล้วเหมือนมีมารมาผจญไม่ให้บวชมีเรื่องราวเยอะทั้งท่องบทนาคไม่ได้ ตอนนั้นกำลังจะไปบวชไม่ถึง 2 กม.จะถึงวัดแล้วรถก็พังแถมมาโดนตำรวจจับอีกเลยไม่ได้บวช หลังจากนี้คงจะได้บวชแน่นอนเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้เหยื่อของพ่อด้วยแต่น่าจะหลังวันออกพรรษาถึงจะบวช 

หนุ่ยหน้าลายลูกสมคิดพุ่มพวงดีใจมีบัตรประชาชนแล้ว

หนุ่ยหน้าลายลูกสมคิดพุ่มพวงดีใจมีบัตรประชาชนแล้ว


 

ส่วนนายเพชรสยาม เจนหัตถ์นามเสนา หรือครูหน่อง พ่อบุญธรรมของหนุ่ยหน้าลาย เปิดเผยว่า ก่อนที่หนุ่ยหน้าลายจะได้บัตรประชาชนได้มีหน่วยงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ประสานช่วยเหลือให้เดินทางไปที่เรือนจำคลองไผ่ให้นายสมคิด พุ่มพวง ยืนยันว่านายจตุรงค์ หรือหนุ่ย หน้าลายว่าเป็นบุตรจริงจนในที่สุดนายสมคิดก็ได้ยืนยันว่าเป็นบุตรจริง และขอขอบคุณเทศบาลนครอุดรธานีที่ช่วยอำนวยความสะดวกทำบัตรประชาชนได้ในวันนี้หลังจากหลักฐานครบ โดยก็อยากให้เขาบวชตามที่เขาตั้งใจไว้ และที่พ่อสมคิดเขาไปทำไม่ดีไว้ และตั้งใจบวชให้พ่อ วันนี้ได้บัตรประชาชนมาแล้วก็คงทำให้หนุ่ย หน้าลายได้มีอาชีพสุจริตทำ ลืมเรื่องราวอดีตทีผ่านมา ส่วนวันบวชน่าจะหลังออกพรรษาไป ส่วนจะเป็นวันไหนก็จะแจ้งอีกครั้งหนึ่ง 

หนุ่ยหน้าลายลูกสมคิดพุ่มพวงดีใจมีบัตรประชาชนแล้ว

โดย - เศกสันติ กัลยาณวิสุทธิ์