ฮือฮาแชร์ว่อนไปทั่วโลกโซเชียล หลวงพ่อลุยออกโรงถลกจีวรลุยช่วยชาวบ้านน้ำท่วมถนนถูกตัดขาด ได้รับคำชื่นชมจำนวนมาก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

17 ตุลาคม 2564  สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ยังคงขยายวงกว้างสร้างความเสียหายในอีกหลายพื้นที่ จากอิทธิพลพายุคมปาซุและเกิดร่องมรสุมพาดผ่านทำให้เกิดฝนตกหนักมาต่อในพื้นที่มาติดต่อกันกว่า 4 วันและยังคงมีฝนตกหนักในแทบทุกอำเภอ  ทำให้เกิดน้ำป่าหลากบนเทือกเขาภูเขียวล้นสันเขื่อนจุฬาภรณ์ ในเขต อ.คอนสาร ทะเข้าท่วมพื้นที่อำเภอภูเขียว ได้รับความเสียหายแล้วไม่น้อยกว่า 1,000 ครอบครัวและถือว่าเกิดน้ำท่วมซ้ำหนักสุดเป็นรอบที่ 2 ซ้ำอีกในรอบกว่า 10 ปี ของอำเภอภูเขียว และน้ำป่ายังหลากจากเทือกเขาภูเขียวเข้าท่วมในพื้นที่อำเภอใกล้เคียง อย่างเช่น อ.เกษตรสมบูรณ์ ทั้งที่ว่าการอำเภอศูนย์ราชการต่างๆทั้งโรงพยาบาลประจำอำเภอเกษตรสมบูรณ์ยังถูกน้ำท่วมสูงเกือบ 1 เมตร ซึ่งยังมีแนวโน้มท่วมสูงล่าสุดทางจังหวัดชัยภูมิ ออกมาประกาศแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ในทุกอำเภอทั้ง 16 อำเภอ ของจังหวัดชัยภูมิ ให้เตรียมความพร้อมรับมือเกิดน้ำท่วมใหญ่ซ้ำในอีกครั้งในทุกพื้นที่ในตลอด 24 ชั่วโมงแล้ว

  ฮือฮาหลวงพ่อลุยออกโรงถลกจีวรลุยช่วยชาวบ้านถูกน้ำท่วม
 
ขณะเดียวกันวันนี้มีกลุ่มพระลูกวัดทั้งหลวงพี่ หลวงพ่อ ภายในวัดป่าสุคะโต ใน ต.ท่ามะไฟหวาน อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ได้ร่วมใจกันหารถจี๊บเก่าๆที่สภาพพอใช้ขับผ่าน้ำลุยฝนตกหนักขึ้นไปบนป่าเขาทุรกันดารได้ เพื่อออกไปช่วยเหลือชาวบ้าน ที่มีการแชร์กันว่อนไปทั่วในโลกโซเชียลแสดงให้เห็นถึงความซึ้งน้ำใจพระสงฆ์ในครั้งนี้ ใน"ภารกิจสุดโหด"ข้ามน้ำข้ามห้วย มอบถุงยังชีพ ช่วยเหลือให้ชาวบ้านที่ถูกน้ำป่าหลากจากเทือกเขาภูแลนคาหลากลงมาทำให้เกิดน้ำท่วมบ้าน ถนนเชื่อมทางออกหมู่บ้านหลายแห่งถูกตัดขาดในเขตพื้นที่ตามเส้นทางป่าปรงพันปี ในหมู่บ้านท่าเว่อ ต.ท่ามะไฟหวาน จ.ชัยภูมิ เพื่อช่วยเหลือซับน้ำตาชาวบ้านที่เดือดร้อนจากน้ำท่วมซ้ำหนักเป็นรอบที่ 2 แล้ว 

ฮือฮาหลวงพ่อลุยออกโรงถลกจีวรลุยช่วยชาวบ้านถูกน้ำท่วม
 

ส่วนอีกหลายพื้นที่ของ จ.ชัยภูมิ ที่จะต้องเฝ้าระวังยังเสี่ยงเป็นพื้นที่เสี่ยงเกิดน้ำป่าหลากน้ำท่วมฉับพลันในพื้นที่รอยต่ออีกจำนวนมาก ซึ่งยังเกิดน้ำป่าหลากลงมาจากเทือกเขาภูเขียวไหลผ่านมาที่ อ.หนองบัวแดง เป็นจุดต้นกำเนิดแม่น้ำชีในในช่วงกลางดึกวันนี้ ไปจนอีกไม่เกินช่วง 1-2 วันจากกนี้ไป ทั้งในเขต อ.หนองบัวแดง,หนองบัวระเหว,ซับใหญ่,ภักดีชุมพล,เทพสถิต,บำเหน็จณรงค์,จัตุรัส,บ้านเขว้า,เนินสง่า และในเขต อ.เมืองชัยภูมิผ่านเข้ามาที่ ต.บ้านค่าย,ต.ชีลอง,ต.หนองนาแซง,บุ่งคล้า และ ต.หนองไผ่ เชื่อมทางน้ำหลากผ่านลำแม่น้ำชีในจุดนี้เข้ามาอีกด้าน และสมทบน้ำป่าหลากจากเทือกเขาภูแลนคา ผ่านล้นสันเขื่อนลำปะทาว เชื่อมหลากเข้าท่วมเพิ่มมากขึ้นในเขตโซนเศรษฐกิจย่านกลางใจเมือง เขตเทศบาล ยังเสี่ยงเกิดน้ำท่วมใหญ่ตามมาได้อีก

ฮือฮาหลวงพ่อลุยออกโรงถลกจีวรลุยช่วยชาวบ้านถูกน้ำท่วม

โดย - สุทธิพงศ์  เสฎฐรังสี 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด