svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ข่าวทั่วไทย

สุดแสบ! หนุ่มวัย 25 ปี ยื่นแบงก์กาโม่เติมน้ำมัน ก่อนรับเงินทอนขับหลบหนี

ตรัง - วงจรปิดจับภาพชายวัย 25 ปี ขี่รถจยย.มาเติมน้ำมันภายในปั้มก่อนยิบแบงก์พันกาโม่จ่ายและรับเงินทอนรีบขับหลบหนี ภายหลังทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นลูกชาย อดีต ส.อบต.เคยก่อเหตุมาแล้วหลายปั้ม เบื้องต้นเจ้าของปั้มไม่ติดใจเอาความ เพราะสงสารและมีการทวงเงินคืนกลับมาแล้ว

     16 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายชัยวัฒน์ เข็มทอง หรือโกเบนซ์ อายุ 23 ปี ผู้ดูแลปั้มน้ำมัน “เข็มทองปิโตรเลียม” ตั้งอยู่เลขที่ 286 หมู่ 4 บ้านบางพระ ต.วังมะปราง อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ริมถนน สายเขาวิเศษ-คลองชี และเป็นลูกชายของ นางสุจินต์ เข็มทอง หรือเจ๊จินต์ อายุ 53 ปี เจ้าของปั้ม ได้เปิดภาพจากกล้องวงจรปิดจำนวนกว่า 10 กล้อง ที่ติดตั้งอยู่ทั่วบริเวณปั้ม ให้ผู้สื่อข่าวดูโดยบันทึกภาพขณะที่มีชายไทย ขับรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 125 ไอ สีขาว ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน ขับเข้ามาเติมน้ำมันภายในปั้ม เมื่อเสร็จสิ้นจึงจ่ายเงินด้วยธนบัตรฉบับละ 1,000 บาทปลอม หรือแบงก์กาโม่ และรับเงินทอน ก่อนขับหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. วันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา

สุดแสบ! หนุ่มวัย 25 ปี ยื่นแบงก์กาโม่เติมน้ำมัน ก่อนรับเงินทอนขับหลบหนี

สุดแสบ! หนุ่มวัย 25 ปี ยื่นแบงก์กาโม่เติมน้ำมัน ก่อนรับเงินทอนขับหลบหนี      ด.ญ.ภัทรวดี เข็มทอง หรือน้องบัว อายุ 14 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ลูกสาวเจ้าของปั้ม เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุตนเป็นคนเติมน้ำมันและรับแบงก์ปลอมดังกล่าวตามที่ปรากฏอยู่ในกล้องวงจรปิด ช่วงเกิดเหตุตนอยู่ภายในปั้มเพียงคนเดียว ส่วนแม่นั่งอยู่ภายในห้องสำนักงานปั้ม ผู้ก่อเหตุซึ่งขับรถคันดังกล่าวได้ขับผ่านหน้าปั้มไป ก่อนที่จะเลี้ยงรถกลับมา และเลี้ยวเข้าปั้ม และมาจอดตรงหัวจ่าย พร้อมสั่งว่าเติมน้ำมันจำนวน 60 บาท เมื่อใส่เสร็จ ตนเห็นว่าในมือของผู้ก่อเหตุถือแบงก์พันซึ่งพับอยู่ จึงได้ทอนเงินทอนเงินไปให้จำนวน 940 บาท พร้อมสั่งตนว่าขอเป็นแบงก์ 100 แต่ตนบอกว่าไม่มี ผู้ก่อเหตุจึงบอกว่า แบงก์ 500 ก็ได้ ตนจึงทอนเงินกลับไป แต่ในจังหวะนั้นตนก็แปลกใจแล้วว่าทำไมถึงขอเงินทอนก่อน โดยที่ไม่ยื่นเงินตนก่อน ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะขับรถไปโดยรวดเร็ว ทันใดนั้นระหว่างที่ตนกำลังคลี่แบงก์ 1,000 บาทที่คลี่อยู่ เพื่อเก็บใส่กระเป๋า ปรากฏว่าเป็นแบงก์กาโม่ บริเวณตรงรูปการ์ตูนใช้สก็อตเทปแปะติดอยู่ จึงรีบไปบอกผู้เป็นแม่ แล้วโทรหาพี่ชาย ตนช่วยแม่ทำงานในปั้มมา 2 ปีแล้ว ไม่เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้ หลังจากนี้ก็จะระมัดระวังมากขึ้น และจะตรวจสอบก่อน

สุดแสบ! หนุ่มวัย 25 ปี ยื่นแบงก์กาโม่เติมน้ำมัน ก่อนรับเงินทอนขับหลบหนี

สุดแสบ! หนุ่มวัย 25 ปี ยื่นแบงก์กาโม่เติมน้ำมัน ก่อนรับเงินทอนขับหลบหนี      ด้าน นางสุจินต์ หรือเจ๊จินต์ เจ้าของปั้ม กล่าวว่า หลังจากที่ลูกสาววิ่งมาบอกว่าแบงก์ปลอม ตนจึงรีบวิ่งออกไป แต่ผู้ก่อเหตุขับหลบหนีไปแล้ว ลูกชายจึงได้มาเปิดภาพวงจรปิดดู แล้วนำภาพชายคนดังกล่าวไปโพสต์ลงเฟสบุ๊กเพื่อติดตามหาตัวคนก่อเหตุ ทำให้มีพลเมืองดีรายหนึ่งแจ้งว่ารู้จักชายในภาพ ทราบชื่อคือนายเมธิชัย (สงวนนามสกุล) หรือสมาย อายุ 25 ปี ลูกชาย อดีต ส.อบต.แห่งหนึ่ง เป็นคนในพื้นที่บ้านพรุเตียว ต.วังมะปราง ห่างไปจากปั้มประมาณ 5 กม. ทำให้เช้าของวันนี้ตนจึงเดินทางไปที่บ้านของผู้ก่อเหตุ ปรากฏว่าไม่อยู่บ้าน มีเพียงพ่อและแม่อยู่ จึงได้พูดคุย โดยที่ผู้ปกครองของผู้ก่อเหตุยืนยันว่าเป็นลูกชายจริง พร้อมทั้งยื่นเงินจำนวน 1,000 บาทคืนกลับให้ตน ตนจึงยื่นแบงก์ปลอมกลับคืนให้เช่นกัน และบอกว่าที่ผ่านมาลูกชายสร้างความเดือดร้อนมาให้ตลอดและเที่ยวเตร่ไม่ค่อยจะอาศัยอยู่ที่บ้าน พร้อมขอบคุณตนเองที่ไม่ติดใจเอาความ

     “หลังเกิดเหตุทำให้เพื่อนๆที่ประกอบการปั้มน้ำมันในพื้นที่ต่างก็มาแจ้งว่าบุคคลดังกล่าวเคยไปก่อเหตุลักษณะเช่นนี้ในหลายปั้มแล้วเช่นกัน รวมทั้งมีพฤติกรรมอ้างว่าน้ำมันรถหมด และขอยืมเงินเพื่อนสนิท ชาวบ้านมาแล้วหลายราย และหลายคนเข้ามาบอกขอให้แจ้งความ แต่ตนด้วยความสงสารเด็ก จึงไม่อยากจะติดใจเอาความ พร้อมทั้งผู้ปกครองก็ออกมารับผิดชอบแล้ว แต่ขอฝากเตือนไปยังผู้ประกอบการอื่นๆทั้งปั้มน้ำมัน และร้านสะดวกซื้อ ขอให้ตรวจสอบให้ดีก่อนที่จะรับหรือทอน เพราะไม่รู้เลยว่าผู้ก่อเหตุรายนี้จะไปก่อเหตุซ้ำอีกหรือไม่” นางสุจินต์ กล่าว.

สุดแสบ! หนุ่มวัย 25 ปี ยื่นแบงก์กาโม่เติมน้ำมัน ก่อนรับเงินทอนขับหลบหนี ภาพ/ข่าว โดย
ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม จ.ตรัง