กรมการแพทย์แผนไทยฯ ชี้แจง หลังจากมีประชาชนสอบถามเข้ามาจำนวนมาก เกี่ยวกับการจัดงาน “มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ 18” โดย มีผู้แอบอ้างเป็นผู้จัดงาน จัดสรรจำนวนบูธ โดยกรมไม่มีส่วนรู้เห็นแต่อย่างใด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

15 ตุลาคม 2564 พบว่า มีข้อความผ่านสื่อออนไลน์ และช่องทางอื่นๆ ประกาศเชิญชวน  ให้ผู้ประกอบการที่สนใจร่วมงาน “มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ 18”  ส่งข้อมูลองค์กรตามแบบฟอร์ม โดยอ้างว่าจะส่งรายชื่อไปยังกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก

 

เพื่อนำไปประชุมหารือจัดสรรจำนวนบูธ ที่เหมาะสมต่อไป การแอบอ้างดังกล่าวนั้น ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใดในการจัดงาน จึงขอให้ผู้ประกอบการอย่าหลงเชื่อ และการกระทำดังกล่าว เป็นการแอบอ้างชื่อกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก โดยกรม "ไม่มีส่วนรู้เห็นแต่อย่างใด"

 

อย่า! หลงเชื่อ แอบอ้างจัดงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ

อย่างไรก็ตาม กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข มีกำหนดการจัดงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ และการประชุมวิชาการประจำปีการแพทย์แผนไทย การแพทย์พื้นบ้าน และการแพทย์ทางเลือกแห่งชาติ ครั้งที่ 18

 

ภายใต้รูปแบบการจัดงาน “กัญชานำไทย สมุนไพรสร้างชาติ” ที่รวมผู้ประกอบการธุรกิจกัญชา ทั้งด้านบริการ ด้านการรักษา ด้านผลิตภัณฑ์ อุตสาหกรรม อาหารกัญชา เครื่องดื่ม งานวิชาการ  และผลิตภัณฑ์สุขภาพอื่นๆ

 

 งานนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 - 26 ธ.ค. 64 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร จริง แต่ไม่มีการให้ส่งข้อมูลโดยผ่านบุคคล หรือ องค์กรดังกล่าว

 

อย่า! หลงเชื่อ แอบอ้างจัดงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ

 

ทั้งนี้ ทางกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ขอขอบคุณผู้มีอุปการคุณทุกท่าน ที่เป็นห่วงและสอบถามเข้ามา

 

หากมีข้อสงสัยในการแอบอ้างดังกล่าว สามารถสอบถามและแจ้งได้ที่ศูนย์อำนวยการ  มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ อาคาร 2 ชั้น 4 กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก โทร. 02-149-5649