อิทธิพล พายุโซนร้อน คมปาซุ ส่งน้ำท่วม อ.เขาสมิง จ.ตราด สูงสุดในรอบ 15 ปี ชาวบ้านกว่า 100 หลังคาเรือนได้รับผลกระทบหนัก เนื่องจากขนย้ายสิ่งของไม่ทัน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

13 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า จากฝนที่ตกหนักติดต่อกันมาเป็นเวลา 3 วัน จากอิทธิของพายุโซนร้อน คมปาซุ ส่งผลให้สถานการณ์ในพื้นที่ จ.ตราด น้ำท่วม 3 ตำบลของ อ.เขาสมิง ประกอบด้วย ต.สะตอ ต.เทพนิมิต และ ต.วังตะเคียน เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนทำให้หลักวัดปริมาณน้ำด้านบนที่หน่วยวัดน้ำศาลเจ้าพ่อคลองสะตอ ขยับขึ้นสูงถึง 3.20 เมตรและยังทำให้พื้นที่การเกษตรถูกน้ำท่วมขังเช่นเดียวกับบ้านเรือนใน 3 ตำบลที่ถูกน้ำท่วมแล้วกว่า 100 หลังคาเรือน ทรัพย์สินเสียหายนับล้านบาท

อิทธิพล พายุโซนร้อน คมปาซุ ส่งน้ำท่วม อ.เขาสมิง จ.ตราด สูงสุดในรอบ 15 ปี

ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา(12 ต.ค.) ชาวบ้านในเขตเทศบาลเขาสมิง อ.เขาสมิง จ.ตราด ต้องเร่งขนย้ายข้าวของและอพยพกันกลางดึก หลังน้ำจากแม่น้ำเขาสมิงทะลักเข้าท่วมพื้นที่สูงสุดในรอบ 15 ปี  ด้านชลประทานตราด เผยน้ำในแม่น้ำเขาสมิงล้นประตูระบายน้ำแล้ว เตือนพื้นที่ท้ายประตูเตรียมรับน้ำท่วมฉับพลัน

อิทธิพล พายุโซนร้อน คมปาซุ ส่งน้ำท่วม อ.เขาสมิง จ.ตราด สูงสุดในรอบ 15 ปี

โดยน้ำเริ่มเอ่อท่วมพื้นที่ในเขตเทศบาลเขาสมิง ตั้งแต่เวลาประมาณ 18.30 น. หลังจากนั้นเพียง 2-3 ชั่วโมงน้ำได้ท่วมสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ในพื้นที่กว่า 60% ของเขตเทศบาลน้ำท่วมสูงถึง 80 - 90 เซนติเมตร ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ส่วนใหญ่ไม่สามารถขนของขึ้นที่สูงได้ทัน ทำให้เสียหายจำนวนมาก

อิทธิพล พายุโซนร้อน คมปาซุ ส่งน้ำท่วม อ.เขาสมิง จ.ตราด สูงสุดในรอบ 15 ปี

นายอาวุธ ประวาศวิน นายกเทศมนตรีตำบลเขาสมิง และเจ้าหน้าที่ต้องนำรถยนต์ และเรือไฟเบอร์มาช่วยเหลือประชาชนในการขนสิ่งของหนีน้ำ และชาวบ้านต้องอพยพไปค้างคืนที่โรงเรียนใกล้เคียงเพื่อหนีน้ำท่วม เบื้องต้นพบว่ามีผู้ประสบภัยนับพันคน ซึ่งทางเทศบาลเขาสมิงจะได้นำอาหาร และน้ำดื่มมาช่วยเหลือเบี้องต้น และหากไม่เพียงพอจะขอรับการช่วยเหลือจากทางอำเภอและจังหวัดต่อไป

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด