แม่ค้าหมูสดตลาดเทศบาลเมืองสุรินทร์โพสต์เตือนภัยเจอแบงก์ร้อยปลอม รู้หลังนำเงินขายของไปเติมน้ำมัน แม่ค้าในตลาดเสียรู้แล้วหลายรายแต่ยังจับคนร้ายไม่ได้

12 ตุลาคม 2564 ได้มีผู้โพสต์เตือนภัยว่าเจอธนบัตรปลอมชนิด 100 บาท โดยมีข้อความว่า #เตือนภัยค่ะ เจอกับตัวเองเลยเช้านี้ แบงก์100ปลอม เราขายหมูแต่เวลารับเงินไม่ได้สังเกตเงินทุกใบ รู้ตัวอีกทีตอนมาเติมน้ำมันที่ปั๊ม พนักงานแจ้งว่าเป็นแบงก์ปลอม แล้วทดสอบให้เราดูก็ปรากฎว่าปลอมจริงๆ #ระวังกันด้วยนะคะ เช้านี้ถือว่าฟาดเคราะห์ไปค่ะ ขาดทุน100บาท😓

แม่ค้าขายหมูสดโพสต์เตือนภัยแบงก์ปลอม

แม่ค้าขายหมูสดโพสต์เตือนภัยแบงก์ปลอม


 

ผู้สื่อข่าว จึงลงพื้นที่ไปยังตลาดสดเทศบาลเมืองสุรินทร์ เพื่อสอบถามบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของอยู่ในตลาดนั้น ต่างก็ให้ข้อมูลว่า มีพ่อค้าแม่ค้าหลายรายที่โดนมาแล้ว และเริ่มมีการพบธนบัตรปลอมระบาดตั้งแต่เดือนที่แล้ว แต่ยังจับตัวคนร้ายไม่ได้ ทางพ่อค้าแม่ค้าจึงต้องระวังและตรวจสอบแบงก์ที่ได้ว่าเป็นธนบัตรจริงหรือปลอมเสมอ

แม่ค้าขายหมูสดโพสต์เตือนภัยแบงก์ปลอม

แม่ค้าขายหมูสดโพสต์เตือนภัยแบงก์ปลอม


    

แม่ค้าตลาดสดที่ขายอาหารเจ ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า มีพ่อค้าแม่ค้าทางตลาดสดได้เจอแบงก์ร้อยปลอมมาแล้วหลายราย แต่ตนและที่ร้านยังไม่เคยเจอกับตัวเอง ส่วนตัวเองนั้น ก็คอยระวังและคอยเช็คส่องดู สังเกตอยู่เสมอที่รับเงินมาจากลูกค้า    

โดย - วิจิตร ชุณหกิจขจร