ผู้ว่าฯโคราชลุยน้ำมอบถุงยังชีพให้ชาวบ้านอำเภอพิมาย ขณะที่ยังมีน้ำท่วมขังอยู่หลายตำบล เผยอาจต้องพร่องน้ำจากอ่างเก็บน้ำที่เกิน 80% ส่งผลให้พี่น้องต้องอยู่กับน้ำไปอีกระยะหนึ่ง

10 ต.ค.64 ที่บ้านท่าแดง หมู่ 3 ต.สัมฤทธิ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย นางณัฐฐีณีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาด จังหวัดนครราชสีมา ลงพื้นที่ให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอพิมาย ซึ่งตอนนี้ในอำเภอพิมายยังมีระดับน้ำที่ยังท่วมขังอยู่หลายตำบลโดยมีระดับน้ำอยู่ที่ 40-50 ซม.

ผู้ว่าฯลุยน้ำมอบถุงยังชีพชาวบ้าน อ.พิมาย ขณะที่น้ำท่วมขังอยู่หลายตำบล

โดยนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า จังหวัดนครราชสีมา มีอำเภอที่ประสบอุทกภัยทั้งหมด 19 อำเภอ และยังมีอำเภอที่ยังมีน้ำยังท่วมขังอยู่อีก 7 อำเภอ โดยอำเภอ

ผู้ว่าฯลุยน้ำมอบถุงยังชีพชาวบ้าน อ.พิมาย ขณะที่น้ำท่วมขังอยู่หลายตำบล

พิมายเป็นหนึ่งอำเภอที่ประสบปัญหาอุทกภัยโดยมีพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วมทั้งหมด 12 ตำบล มีจำนวนครัวเรือนที่ได้รับผลกระทบ 777 ครัวเรือน ซึ่งสถานการณ์โดยภาพรวมตอนนี้ยังไม่มีฝนตกลงมาหลายวันทำให้ปริมาณน้ำลดลงแต่ก็ยังช้าอยู่ ขณะนี้กำลังพยายามเร่งระบายน้ำลงไปพื้นที่ลุ่มต่ำอยู่ซึ่งประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ริมน้ำมูลหรือริมฝั่งลำสะแทดอาจจะได้รับผลกระทบอีกสักหน่อยนึง เนื่องจากว่าเราเห็นว่าน้ำเริ่มลดแล้วและฝนก็ไม่ตกแล้วเราอาจจะต้องพร่องน้ำจากอ่างเก็บน้ำที่มันเกิน 80%ค่อยๆพร่องลงมา ก็อาจจะทำให้พี่น้องต้องอยู่กับน้ำไปอีกระยะหนึ่ง ส่วนเรื่องการช่วยเหลือเรื่องความเป็นอยู่ เรื่องถุงยังชีพต่างๆ ภายหลังจากน้ำลดไปแล้วก็จะได้สำรวจชดเชยเยียวยาในส่วนของพื้นที่ทางการเกษตรต่อไป

ผู้ว่าฯลุยน้ำมอบถุงยังชีพชาวบ้าน อ.พิมาย ขณะที่น้ำท่วมขังอยู่หลายตำบล

 

โดย - ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ