น้ำสุโขทัยลดแต่แผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์โผล่กองพะเนิน ทั้งพลเมืองดี-ตำรวจไล่เก็บมาไว้ที่ศูนย์บริการจราจร สภ.เมืองสุโขทัย ประกาศผ่านโซเซียล“ของใครหายรับคืน" มีมากกว่า 150 แผ่น ขณะที่เจ้าของรถยนต์ที่ถูกน้ำท่วมพัดป้ายทะเบียนหายเข้ามาลุ้นหาป้ายทะเบียนกันอย่างคึกคัก

     

 

      กองพะเนินประกาศตามหาเจ้าของทะเบียนรถฝ่าน้ำท่วมที่สุโขทัย            เมื่อวันที่ 8 ต.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากสถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดสุโขทัยกลับสู่สภาวะปกติแล้ว แต่ปรากฎว่า ได้มีทั้งพลเมืองดี และตำรวจ ช่วยกันแชร์ภาพป้ายทะเบียนรถยนต์ที่ตกหายระหว่างที่เกิดน้ำท่วมกันเป็นจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังศูนย์บริการจราจร สภ.เมืองสุโขทัย ซึ่งตั้งอยู่ที่บริเวณถนนบาลเมือง ต.ธานี อ.เมือง จ.สุโขทัย หลังทราบว่า มีป้ายทะเบียนรถยนต์จำนวนมากกว่า 150 แผ่นที่ตำรวจจราจรได้เก็บรักษาไว้  เพื่อรอเจ้าของแผ่นป้ายทะเบียนมารับกลับคืน

 

กองพะเนินประกาศตามหาเจ้าของทะเบียนรถฝ่าน้ำท่วมที่สุโขทัย

            ทั้งนี้  ช่วงน้ำท่วมที่ผ่านมามีรถยนต์จำนวนมากที่ขับลุยน้ำท่วมจนแผ่นป้ายหลุดหายไปกับกระแสน้ำที่ไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่ เมื่อภาวะน้ำท่วมคลี่คลายเข้าสู่ปกติ   จึงมีคนเก็บไว้และนำมามอบให้กับงานจราจร สภ.เมืองสุโขทัยประกาศหาเจ้าของแผ่นป้ายทะเบียนดังกล่าว ซึ่งพบว่า แผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์หลากหลายจังหวัดทั้งแผ่นป้ายทะเบียนของสุโขทัยเอง จากทาง กทม.และจังหวัดปริมณฑล จังหวัดทางภาคอีสาน ภาคตะวันออก ภาคเหนือ แม้กระทั่งภาคใต้บางจังหวัด เรียกได้ว่า ทุกทิศทั่วไทยกองพะเนินเลยทีเดียวที่ยังไม่มีเจ้าของแผ่นป้ายมารับกลับคืน

 

กองพะเนินประกาศตามหาเจ้าของทะเบียนรถฝ่าน้ำท่วมที่สุโขทัย

       

กองพะเนินประกาศตามหาเจ้าของทะเบียนรถฝ่าน้ำท่วมที่สุโขทัย

        พ.ต.ต.สาธิต แจ่มจันทร์ สว.จร.สภ.เมืองสุโขทัย กล่าวว่า แผ่นป้ายเหล่านี้เป็นแผ่นป้ายที่หลุดจากผู้ใช้รถยนต์ขับรถลุยน้ำท่วมสุโขทัยที่ผ่านมาและเมื่อน้ำลดลงก็มีชาวบ้านในพื้นที่ได้เก็บแผ่นป้ายวางเอาไว้บริเวณขอบทางข้างถนนซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรก็ได้ไปเก็บนำมารวบรวมไว้ รวมทั้งมีขาวบ้านพลเมืองดีที่ช่วยเก็บนำส่งมาให้ที่ สภ. เมืองสุโขทัย และ นำมาส่งให้กับศูนย์บริการจราจรให้ช่วยประกาศหาเจ้าของ โดยตนเองได้ใช้ช่องทางที่รวดเร็วที่สุดคือ ถ่ายภาพแผ่นป้ายออกประกาศทางเฟซบุ๊กของ สภ.เมืองสุโขทัย และ ช่องทางเฟซบุ๊กส่วนตัวของตนเองและเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด 

 

กองพะเนินประกาศตามหาเจ้าของทะเบียนรถฝ่าน้ำท่วมที่สุโขทัย

         นอกจากนี้  ยังมีการเช็คตามเลขแผ่นป้ายทะเบียนตามระบบขนส่งแล้วทำจดหมายแจ้งไปยังเจ้าของแผ่นป้ายทะเบียนรถในแต่ละคันที่เราตรวจสอบได้  ซึ่งก็ได้ผลมีเจ้าของแผ่นป้ายเดินทางมารับคืนกันอย่างคึกคัก แต่ต่างดีใจที่ได้ของหายกลับคืน รวมๆแล้วในเวลานี้ได้รับคืนกันไปมากกว่า 30% ของจำนวนแผ่นป้ายที่เราเก็บรักษาไว้กว่า 150 แผ่น

 

กองพะเนินประกาศตามหาเจ้าของทะเบียนรถฝ่าน้ำท่วมที่สุโขทัย

        ทั้งนี้  ท่านใดสงสัยว่าแผ่นป้ายทะเบียนจะเป็นของตนสามารถเข้ามาตรวจสอบหรือขอดูได้ที่ศูนย์บริการจราจร สภ.เมืองสุโขทัย หรือ สอบถามมาได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 055-610999 ซึ่งงานจราจรยินดีรับใช้และบริการ พร้อมทั้งอยากจะขอฝากประชาชนให้ขับขี่ยานพาหนะด้วยความปลอดภัยเคารพกฏจราจรสวมใส่หมวกกันน็อคและคาดเข็มขัดนิรภัยรวมทั้งมีสติไม่ประมาทเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

 

กองพะเนินประกาศตามหาเจ้าของทะเบียนรถฝ่าน้ำท่วมที่สุโขทัย

ภาพ/ข่าว พิเชฐ เนตรบุตร