ซึ่งศพผู้เสียชีวิตในเบื้องต้น คาดว่าเป็นศพของนายมะสะกรี อูแล บ้านเลขที่ 338 ม.7 ต.บาเจาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส มีหมายจับ ป วิ อาญา 7 หมาย ประกอบด้วย
1.วางระเบิดป้องจุดตรวจต้นไทร ม.6 ต.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ เมื่อ 20 ก.ค.60
2. ยิงนางนิตยา แก่นเรืองและบุตรสาวเสียชีวิต เมื่อ l ส.ค.61
3.ยิงชาวบ้านเสียชีวิต 6 มิ.ย. 62
4. ยิง ส.ท.เอกอัมรินทร์ ศรีรักษา เสียชีวิต เมื่อ 28 ก.พ. 62
5. โจมตีฐาน ฉก.นราธิวาส 32 ระเบิดเสาไฟฟ้าเขตเทศบาลตำบลบาเจาะ เมื่อปี 62
6. วางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารฐานปฏิบัติการส้มป่อย ขณะลาดตระเวนบนถนนสายเพชรเกษม เมื่อปี 62
และ7. วางระเบิดชุด อีโอดี กก.สส.ภ.จว.นราธิวาส เสียชีวิต เมื่อ 28 ต.ค. 56 และนายมะสะกรี อูแล ยังเป็นน้องชายของนายอับดุลเลาะ อูแล ซึ่งมีหมายจับ ป วิ อาญา 5 หมายจับ ที่เสียชีวิตจากการปะทะกับเจ้าหน้าที่ในป่าพรุบ้านฮูแตยือลอ ม.6 ต.บาเร๊ะใต้ อ.บาเจาะ เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 64 ที่ผ่านมาด้วย
อย่างไรก็ตามเมื่อเจ้าหน้าที่สามารถเคลียร์พื้นที่จุดปะทะได้ จะให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และเร่งนำร่างผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะให้ญาติมายืนยันตัวตน ก่อนที่จะมอบศพผู้เสียชีวิตไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป
ภาพ / ข่าว โดย :
ณรงค์ นวลสกุล จ.นราธิวาส