ตำรวจสอบสวนกลาง บุกจับแม่ค้าปลาเผากลางเมืองเชียงรายเปิดบัญชีฟอกเงินยาเสพติด เงินหมุนเวียน5ล้านบาท พบมีเส้นทางการเงินเชื่อมโยงคดียาเสพติดที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี รับสารภาพ เพียงนำเงินส่งปลายที่ชายแดนแม่สายของแฟนสาวเท่านั้น อ้างไม่รู้เห็นกับขบวนการค้ายาเสพติด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

  จับแม่ค้าปลาเผาเปิดบัญชีฟอกเงินยาเสพติด

 

     เมื่อวันที่ 7 ต.ค.64 พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง มอบหมายให้ พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผู้กำกับการ 5 ตำรวจทางหลวง พ.ต.ท.กรกฤช งามวงศ์วาน สารวัตร สถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 5 ร่วมกับหน่วยงานในสังกัด นำกำลังตำรวจสอบสวนกลาง นำหมายจับของศาลเวียงสระ ที่ 182/2562 ลง 15 พ.ย.2562 เข้าทำการจับกุม น.ส.สมจิต หรือโสภิต สันธิ อายุ 46 ปี ชาวบ้าน ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย ขณะกำลังขายปลาเผาอยู่ริมถนนหน้าบ้านตนเอง ในความผิดฐาน “ฟอกเงิน” จากนั้นได้ควบคุมตัว มาทำการบันทึกจับกุมที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงราย เพื่อตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี ดำเนินคดีตามกฏหมาย

 

จับแม่ค้าปลาเผาเปิดบัญชีฟอกเงินยาเสพติด

       ในเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง โดยก่อนการจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบว่า ผู้ต้องหา ได้หลบหนีหมายจับ และกลับมาศัยที่บ้านหลังดังกล่าว จึงสอบสวนขยายผล จนสามารถจับกุมได้ในที่สุด โดยในคดีนี้ เกิดขึ้นประมาณต้นปี 2562 โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านนาสาร และอีก หลาย สภ.ใน จ.สุราษฎร์ธานี ได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด รวมแล้วกว่า 5 คดี ของกลางยาเสพติด(ยาบ้า) หลายแสนเม็ด และจากการสืบสวนขยายผล พบว่ามีเส้นทางการเงินเกี่ยวเนื่องและเชื่อมโยงกับ น.ส.สมจิตหรือ โสภิต สันธิ ทุกคดี ทางพนักงานสอบสวน สภ.บ้านนาสาร จึงขออนุมัติศาลเวียงสระ ออกหมายจับผู้ต้องหา

 

จับแม่ค้าปลาเผาเปิดบัญชีฟอกเงินยาเสพติด

          น.ส.สมจิต สารภาพว่า ตนเองได้คบหา และอาศัยอยู่กับแฟนสาวชาวเมียนมา ชื่อ น.ส.จันทร์หอม คำแดง และได้เปิดบัญชีธนาคารให้มีการโอนเงินเข้าบัญชี และตนได้ถอนเงินและนำไปมอบให้แฟนสาว ครั้งละ 1- 2 ล้านบาท หลายครั้งรวมเป็นเงินกว่า 5 ล้านบาท แต่ละครั้งจะนัดหมายส่งมอบเงินกันที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ส่วนที่มาของเงินนั้นตนไม่ทราบที่มาที่ไปแต่อย่างใด และยืนยันว่าไม่ได้รู้เห็นกับขบวนการค้ายาเสพติด

ภาพ/ข่าว ณัฐวัตร ลาพิงค์