พัทลุง- ดาบตำรวจวัย 50 ปี เครียดตัดสินใจใช้อาวุธปืนประจำกายจ่อขมับยิงตัวเองเสียชีวิต หลังป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง จนกลายเป็นโรคซึมเศร้า

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

3 ตุลาคม 2564  ร.ต.อ.ชวน  ประเสริฐ  ร้อยเวร สภ ศรีนครินทร์ พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 217 หมู่  8 ตำบลลำสินธ์   อ.ศรีนครินทร์  จังหวัดพัทลุง  ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบว่าบนที่นอนภายในห้องโถงของบ้านพบร่าง ด.ต.สมนึก   บุญจันทร์  อายุ  50 ปี  ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ ศรีนครินทร์  ทำหน้าที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำป้อมยามตำบลลำสินธุ์ ใช้อาวุธปืนประจำกายขนาด  9 มมจ่อขมับขวากระสุนทะลุขมับซ้ายเสียชีวิต ในสภาพนุ่งกางเกงขาสั้นสีขาว  เสื้อยืดเชิ้ตสีแดง  ข้างมือด้านขวามีอาวุธปืนขนาด  9 มม ตกอยู่ โดยอาวุธปืนถูกปลดแม็คบรรจุกระสุนออกส่วนในมือด้านซ้ายกำแม็คบรรจุกระสุนปืน ด้านในมีกระสุนจำนวน  10 นัด  

ด.ต.พัทลุงป่วยโรคซึมเศร้าลั่นไกยิงตัวตาย
                
ว่าที่ร้อยตรี  สุขุม   ทับทวี   นายกเทศบาลตำบลลำสินธุ์  ญาติภรรยาผู้เสียชีวิตบอกว่า  ขณะเกิดเหตุลูกชายของผู้เสียชีวิตขับรถไปส่งแม่ ซึ่งเป็นภรรยาของผู้เสียชีวิต  เพื่อร่วมทำบุญบรรพบุรุษ ที่วัดลำสินธุ์  และ เมื่อลูกชายกลับเข้ามาบ้านพบว่า ผู้เป็นพ่อซึ่งอยู่บ้านเพียงคนเดียว ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต

ด.ต.พัทลุงป่วยโรคซึมเศร้าลั่นไกยิงตัวตาย
             

ว่าที่ร้อยตรี สุขุม   ยังบอกด้วยว่า   ผู้ตายเป็นโรคซึมเศร้าเพราะสุขภาพไม่ดี  กล้ามเนื้ออ่อนแรง  และหน้ามืดเป็นลมบ่อย  ทำให้เขาใช้ชีวิตไม่ได้เหมือนปกติ และผู้ตายเคยเปรยกับผู้บังคับบัญชา และครอบครัว บ่อยครั้งว่าเบื่อชีวิต   บ่นอยากตาย  อยากฆ่าตัวตาย   ซึ่งทางครอบครัวพยายามให้กำลังใจ ทั้งผู้บังคับบัญชาก็เข้าใจ และเห็นใจจึงให้ปฏิบัติหน้าที่  เท่าที่จะทำได้โดยให้ไปประจำที่ป้อมยามตำรวจบ้านลำสินธุ์  เพราะไม่ไกลจากบ้านพัก
            ด.ต.พัทลุงป่วยโรคซึมเศร้าลั่นไกยิงตัวตาย       

แต่ช่วงหลังทางผู้บังคับบัญชาให้หยุดพักการปฏิบัติหน้าที่ เพราะสุขภาพของ ด.ต.สมนึก ไม่ดีขึ้น ต้องกินยาต่อเนื่องทุกวัน วันละหลายเม็ด และสุดท้าย ด.ต.สมนึก  ก็ติดสินใจใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ท่ามกลางความเสียใจของคนในครอบครัว
 

อย่างไรก็ตามหลังแพทย์เวรประจำโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ตรวจชันสูตรพลิกศพเป็นที่เรียบร้อย  ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำร่างผู้เสียชีวิตไปพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้ง  ก่อนจะนำร่างให้ญาติไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

ด.ต.พัทลุงป่วยโรคซึมเศร้าลั่นไกยิงตัวตาย

ภาพ/ข่าว โดย
ลัดดา  มณีรัตน์ จ.พัทลุง