กันไม่ให้รถยนต์ออกมาวิ่งบนถนนในช่วงเวลาพิเศษ หลังการจราจรติดอย่างหนัก ขณะที่ผู้คนก็ไม่นิยมออกมาปั่นจักรยาน เพราะไม่มีระบบอำนวยความสะดวกมารองรับ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว ผู้ชื่นชอบการปั่นจักรยานในกรุงไคโร เมืองหลวงที่แสนจะคับคั่งของอียิปต์ มีโอกาสในการได้เพลิดเพลินไปกับการปั่นจักรยาน บนส่วนของทางหลวง
ที่ยาว 8 กิโลเมตร โดยไม่มีรถยนต์คันใดออกมาวิ่งกวนใจ เพราะทางการได้กันมันไว้สำหรับจักรยานโดยเฉพาะในทุกเช้าวันศุกร์

อามิร่า มุสตาฟา นักปั่นจักรยานที่ได้มาลองปั่นจักรยานบนเลนใหม่เมื่อวันศุกร์ (27 กันยายน) บอกว่าตอนนี้เธอสามารถปั่นจักรยานได้โดยไม่ถูกรบกวนจากยานพาหนะและการจราจร

" ตอนนี้ฉันออกจากบ้านด้วยจักรยานและรู้สึกปลอดภัย "

อียิปต์แบ่งทางหลวงให้นักปั่นจักรยาน 5 ชั่วโมงทุกวันศุกร์

 

อัชราฟ โซพี รัฐมนตรีกระทรวงเยาวชนและกีฬา บอกเมื่อวันที่ 17 กันยายนว่าเลนใหม่จะถูกสงวนไว้สำหรับจักรยานโดยเฉพาะตั้งแต่เวลา 6 - 11 นาฬิกาของทุกวันศุกร์

 

เราไม่ค่อยพบเห็นนักปั่นจักรยานในเมืองหลวงซึ่งการจราจรที่หนาแน่นเป็นประจำ และก่อให้เกิดปัญหารถติดขนานใหญ่ในพื้นที่ส่วนใหญ่ของกรุงไคโรที่แผ่กิ่งก้านสาขาใหญ่โต ซึ่งเป็นบ้านของผู้คนเกือบ 20 ล้านคน

 

อัคเหม็ด โมฮัมเหม็ด นักปั่นจักรยาน ซึ่งประสบกับปัญหาถนนที่คับคั่งในตัวเมืองไคโร ปรารถนาที่จะเห็นความคิดริเริ่มที่คล้าย ๆ กันนี้ แผ่ขยายออกไปทั่วทั้งเมือง

 

เขาบอกว่าการจราจรหนาแน่นและการไม่มีเลนสำหรับจักรยานโดยเฉพาะในกรุงไคโร ทำให้ผู้คนไม่สามารถใช้จักรยาน ในฐานะของวิธีการขนส่งที่ยั่งยืนมากกว่าได้

อียิปต์แบ่งทางหลวงให้นักปั่นจักรยาน 5 ชั่วโมงทุกวันศุกร์

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ประธานาธิบดีอับเดล ฟัตตาห์ อัล-ซิซี ก็มักจะถูกพบเห็นว่าออกมาปั่นจักรยานในช่วงเช้าของวันศุกร์ โดยสวมชุดกีฬา รวมถึงถุงมือสำหรับขี่จักรยาน

อียิปต์แบ่งทางหลวงให้นักปั่นจักรยาน 5 ชั่วโมงทุกวันศุกร์

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด