นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุมศบค. พิจารณาต่อขยายพ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน - ผ่อนคลายมาตรการ ขณะที่ต้องจับตาการบริหารจัดการน้ำของรัฐบาล หลังหลายพื้นที่ท่วมสูง ก่อนมวลน้ำเคลื่อนตัวบุกกรุง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

27 กันยายน 2564 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 หรือ​ ศบค.ชุดใหญ่ ครั้งที่ 15 / 2564 ในเวลา 10.30 น. ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ 

 

โดยศบค.จะพิจารณาความเหมาะสมในการขยายระยะเวลาประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร ครั้งที่ 14 โดยสภาความมั่นคงแห่งชาติ​ หรือ สมช. จะเป็นผู้เสนอ พร้อมกับเสนอปรับมาตรการป้องกันและควบคุมโรค การปรับมาตรการสำหรับผู้เดินทางเข้าราชอาณาจักร​ การปรับลดระยะเวลาในการกักกัน การทำกิจกรรมในสถานที่กักกัน และหลักเกณฑ์ แผนงานและแนวทางการเปิดพื้นที่นำร่องการท่องเที่ยว รวมไปถึงแผนการให้บริการวัคซีน ในเดือนตุลาคม-ธันวาคม 2564 และแผนการบริหารจัดการวัคซีน โควิด-19 ปี 2565 

"บิ๊กตู่" ถกศบค.เคาะขยายพ.ร.ก.ฉุกเฉิน-ขยับเคอร์ฟิว-ผ่อนคลายกิจกรรมเพิ่ม

 

ส่วนในช่วงบ่ายวันนี้ นายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการตำรวจ หรือ ก.ตร. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

 

ขณะเดียวกันต้องจับตาการบริหารจัดการน้ำของรัฐบาล เนื่องจากขณะนี้มีหลายพื้นที่จังหวัดมีน้ำท่วมสูง อย่าง จ.ชัยภูมิ จ.นครราชสีมา หลังจากได้รับอิทธิพลจากพายุเตี้ยนหมู่ โดยในวันพุธนี้ (29 ก.ย.) นายกรัฐมนตรีจะมีภารกิจเดินทางลงพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ นอกจากนี้ยังต้องจับตาการประเมินสถานการณ์ รับน้ำเหนือเข้าพื้นที่จ.พระนครศรีอยุธยา และพื้นที่กรุงเทพฯตอนเหนือ ว่าจะมีการวางแผนผันน้ำลงทางตะวันออกหรือตะวันตกอย่างไร

 

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด