สุโขทัย -นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะรัฐมนตรี ลงพื้นที่อำเภอศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย มอบถุงยังชีพให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วม  เผย "ขอเป็นกำลังใจให้ท่านสู้ สู้ไปด้วยกัน"

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 26 กันยายน 2564 ที่อบต.วังใหญ่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรฯและนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ได้เดินทางมาขึ้นรถปฎิบัติการเคลื่อนย้ายผู้ประสบภัย ของป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เพื่อลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพให้แก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัยอำเภอศรีสำโรง จุดแรกที่บ้านคลองชัด หมู่ ที่ 8 ตำบลวังใหญ่ อำเภอศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย มีประชาชนชาวสุโขทัย เข้ามารอต้อบรับเป็นจำนวนมาก โดยนายกรัฐมนตรีเดินทักทายประชาชนด้วยใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ก่อนจะมอบถุงยังชีพให้กับประชาชนที่ประสบภัย

 

นายกฯลงพื้นที่น้ำท่วมสุโขทัย-ลั่น "สู้ไปด้วยกัน"

ทั้งนี้ ระหว่างลงพื้น​ที่บริเวณ​บ้านคลองลัด ​ต.วัง​ใหญ่​ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย พล.อ.ประยุทธ์ ได้มีการพูดคุยกับประชาชนที่มาต้อนรับ ​โดยกล่าวว่า สาเหตุ​ที่น้ำท่วมสุโขทัย เกิดจากพื้นที่​จังหวัด​สุโขทัย​เป็นพื้นที่​ลุ่ม น้ำจากทางเหนือไหลมารวมที่จังหวัดสุโขทัย​ ประกอบกับหลายปีมานี้เกิดสภาวะโลกร้อน ที่โลกจะร้อนขึ้น 2 องศา​เซลเซียส​ในทุกปี ทำให้น้ำแข็งขั้วโลกละลาย จึงทำให้เกิดฝนตกและสภาพอากาศ​แปรปรวน​มากขึ้น เรามาช่วยกันลดโลกร้อนดีกว่า 

นายกฯลงพื้นที่น้ำท่วมสุโขทัย-ลั่น "สู้ไปด้วยกัน"

นอกจากนี้ไม่ควรทำการเกษตร​เชิงเดี่ยว​ ควรทำการเกษตร​หลายๆอย่างผสมผสานกัน จะได้ไม่มีปัญหาเรื่องราคาสินค้า​เกษตร​ตกต่ำ ส่วนพื้นที่​การเกษตร​ที่เสียหาย รัฐจะเร่งเยียวยา​ให้ ไม่ต้องไปกู้นอกระบบ เพราะดอกโหด รัฐบาล​ได้มีการตั้งโครงการ​เงินช่วยเหลือ​ประชาชน​เอาไว้แล้ว หลังจากนี้ทางจังหวัด​สุโขทัย​ จะเร่งช่วยเหลือ ต่อจากนี้ขอเป็นกำลังใจให้ท่านสู้ สู้ไปด้วยกัน สู้ไปกับนายกรัฐมนตรี​ สู้ไปกับรัฐมนตรี​ ส.ส.ในพื้นที่​ ที่จะช่วยกันฝ่าวิกฤติ​ในครั้งนี้ไปได้

นายกฯลงพื้นที่น้ำท่วมสุโขทัย-ลั่น "สู้ไปด้วยกัน"

หลังจาก​นั้นพล.อ.ประยุทธ์ ได้มีการมอบถุงยังชีพ​ให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน​ในพื้นที่​ จำนวน 50 หลังคาเรือน​ โดย​ระหว่าง​การมอบถุงยังชีพ​ ชาวบ้านได้ร่วมกันตะโกน “รักลุงตู่”, “ลุงตู่สู้ๆ” พร้อมกับมีชาวบ้านบางคนตะโกน ชมหยอดนายกรัฐมนตรี​ ว่าตัวจริงหล่อและหนุ่มกว่าในโทรทัศน์​ อีกด้วย

นายกฯลงพื้นที่น้ำท่วมสุโขทัย-ลั่น "สู้ไปด้วยกัน"

จากนั้นนายกรัฐมนตรีพร้อมคณะ จะเดินทางต่อมายังวัดดอนจันทร์ หมู่ที่ 4 ตำบลบ้านไร่ อำเภอศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย เพื่อติดตามแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในจุดที่2 โดย ณ เวลา12.30 น. ได้มีประชาชนมารอต้อนรับมากกว่า 300 คน

โดย ศูนย์ข่าวภาคเหนือ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด