กำแพงเพชร - ผู้ว่าฯกำแพงเพชร ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ตำบลปางตาไว อำเภอปางศิลาทอง เบื้องต้นพบมีบ้านเรือนได้รับความเดือดร้อน กว่า 200 หลัง พร้อมสั่งไฟฟ้า-มอบเครื่องยังชีพ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ผู้ว่าฯกำแพงเพชร สั่งตัดไฟฟ้าพื้นที่น้ำท่วม-มอบเครื่องยังชีพ

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 26  กันยายน 2564 นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมด้วยนายบุญช่วย หอมยามเย็น รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด ป้องกันจังหวัดกำแพงเพชร และฝ่ายปกครอง อำเภอปางศิลาทอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ หมู่ 1 และ หมู่ที่ 6 ตำบลปางตาไว อำเภอปางศิลาทอง จังหวัดกำแพงเพชร    

 

 

ผู้ว่าฯกำแพงเพชร สั่งตัดไฟฟ้าพื้นที่น้ำท่วม-มอบเครื่องยังชีพ

หลังจากที่มีฝนตกติดต่อกันเป็นเวลาหลายวัน ส่งผลให้น้ำจากลำน้ำคลองขลุงไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 400 หลังคาเรือน โดยระดับน้ำหลากเข้าท่วมทางเข้าออกหมู่บ้านระดับน้ำไหลเชี่ยวกราก และมีความสูงประมาณ 1 เมตร โดยชาวบ้านต้องเร่งออกจากบ้านไปอยู่บนพื้นที่สูง เจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ระดมกำลังสนับสนุนให้การช่วยเหลือตลอด 24 ชม.

ผู้ว่าฯกำแพงเพชร สั่งตัดไฟฟ้าพื้นที่น้ำท่วม-มอบเครื่องยังชีพ

นาาเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เปิดเผยว่า หลังจากที่ลงพื้นที่ร่วมสำรวจสถานการณ์น้ำในพื้นที่ดังกล่าว เบื้องต้นพบว่ามีบ้านเรือนราษฎรที่ได้รับผลกระทบคร่าวๆ กว่า 200 หลังคาเรือน เส้นทางในการสัญจรไปมาในพื้นที่ค่อนข้างลำบาก และได้ขอความร่วมมือไปที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคให้ตัดกระแสไฟ งดจ่ายไฟฟ้าในพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วมก่อน เนื่องจากเกรงว่า ชาวบ้านอาจได้รับอันตรายจากกระแสไฟฟ้า พร้อมประสานเจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำเครื่องปั่นไฟมาสนับสนุนให้กลุ่มผู้เปราะบางที่พักอยู่ในวัดไพรสวรรค์ หมู ต.ปางตาไว อ.ปางศิลาทอง และมอบสิ่งของอุปโภคบริโภคจำนวนหนึ่งให้กับศูนย์พักคอยที่วัดไพรสวรรค์ ในเบื้องต้น

ผู้ว่าฯกำแพงเพชร สั่งตัดไฟฟ้าพื้นที่น้ำท่วม-มอบเครื่องยังชีพ

โดย พิพัฒน์ จงมีความสุข / กำแพงเพชร