"โฆษกรัฐบาล"เผยนายกฯลงพื้นที่สุโขทัยเพื่อช่วยเหลือปชช. พร้อมรับฟังส.ส.สะท้อนปัญหา วอนอย่าโยงการเมือง ชี้ไร้ประโยชน์กับประชาชน ลั่นกระแส "2ป." แตกคอควรจบได้แล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

25 กันยายน 2564 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การลงพื้นที่จ.สุโขทัย ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม หลังมีกระแสข่าวว่ากลุ่มสามมิตร​ เตรียมส.ส.เหนือตอนล่างไปรับ​เป็นการวัดกำลังภายใน​พลังประชารัฐนั้น อยากย้ำว่าการลงพื้นที่หรือออกตรวจพื้นที่ต่างๆนั้นของนายกฯ เพื่อต้องการช่วยเหลือและรับฟังปัญหาจากประชาชนในพื้นที่แต่ละจังหวัดด้วยตัวเอง

 

ทั้งนี้ ในการไปลงพื้นที่แต่ละครั้ง ก็มีส.ส.ที่อยู่ในพื้น หรือส.ส.พื้นที่ใกล้เคียงเดินทางมาพบนายกฯ เพื่อนำปัญหาของชาวบ้านมาสะท้อนให้นายกฯ รับฟังว่าในพื้นที่มีปัญหาอะไรบ้าง เพื่อรัฐบาลจะได้เร่งดำเนินการแก้ไขให้กับประชาชนอย่างเร่งด่วน

 

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

สำหรับการเชื่อมโยงการลงพื้นที่ของนายกฯ และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ รวมถึงกระแสการเตรียมสร้างคะแนนนิยมพรรค ท่ามกลางกระแสเลือกตั้งปีหน้า​ ขอย้ำว่าอย่าไปเชื่อมโยงเรื่องการเมือง เพราะไม่เกิดประโยชน์กับประชาชน และข้อเท็จจริงก็ไม่ได้เป็นตามที่กระแสข่าวหรือที่บางฝ่ายกล่าวถึงทั้งหมด

"นายกฯ ก็ได้พูดเสมอว่าไม่มีปัญหาขัดแย้งอะไรทั้งสิ้นกับพล.อ.ประวิตร พร้อมขอให้จบเรื่องนี้ได้แล้วในวันนี้ เพราะวันนี้สถานการณ์โควิดคลี่คลายดีขึ้น นายกฯ จึงต้องการลงพื้นที่มากขึ้น เพื่อติดตามสถานการณ์และแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้กับประชาชน" นายธนกร กล่าว