โรงเรียนโคราช เร่งขนย้าย หลังฝนตกต่อเนื่อง น้ำมูลหนุนสูง หวั่นน้ำท่วมโรงเลี้ยงไก่เศรษฐกิจพอเพียง ระดมขนไปเลี้ยงในห้องเรียน

25 กันยายน 2564 พายุเตี้ยนหมู่ ได้ส่งผลกระทบอย่างหนักทำให้มีฝนตกต่อเนื่องในพื้นที่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา โดยเฉพาะโรงเรียนกุลโน ต.ในเมือง อ.พิมาย ซึ่งตั้งอยู่ติดลำน้ำมูล ซึ่งพบว่า มีน้ำเอ่อเข้าท่วมสูง ประมาณ 50-60 เซนติเมตร เป็นน้ำฝนที่ระบายไม่ทัน และน้ำมูลหนุนสูง ทำให้มวลน้ำไหลเอ่อเข้ามาในพื้นที่ของโรงเรียน ครูและหน่วยกู้ภัย ต้องรีบช่วยกันขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง

โรงเรียนโคราชเร่งขนย้ายไก่ที่เลี้ยงไว้ใน รร.หนีน้ำท่วม

โดยนายวุฒิชาติมวยดี ผู้อำนวยการโรงเรียนกุลโน เปิดเผยว่า น้ำที่เอ่อเข้ามาท่วมในพื้นที่ของโรงเรียน ทำให้ต้องเร่งชวยกันขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงซึ่งวันนี้ ได้ขอความอนุเคราะห์ คณะครู เจ้าหน้าที่ และอาสาภัยฮุก 31 พิมาย เร่งขนย้ายไก่ไข่ ในโครงการเศรษฐกิจพอเพียง ที่ทางโรงเรียนได้เลี้ยงไว้ กว่า 150 ตัว ขนย้ายไปไว้บนชั้น 2 ของอาคารเรียน เนื่องจากโรงเรือนเลี้ยงไก่ อยู่ติดกับฝั่งลำน้ำมูล เกรงว่าจะได้รับความเสียหาย ไก่จมน้ำตาย จึงต้องขนไก่ทั้งหมดไปไว้ห้องเรียน ชั้น 2 ของอาคารเรียน เป็นการชั่วคราว ซึ่งหากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่ม คาดว่า ระดับน้ำจะลดลงโดยเร็ว แต่ยังต้องติดตามพยากรณ์อากาศเพื่อประเมินสถานการณ์อีกครั้ง ก่อนจะเคลื่อนย้ายไก่กลับเข้าเล้าตามเดิม

โรงเรียนโคราชเร่งขนย้ายไก่ที่เลี้ยงไว้ใน รร.หนีน้ำท่วม

 

โรงเรียนโคราชเร่งขนย้ายไก่ที่เลี้ยงไว้ใน รร.หนีน้ำท่วม

 

โดย- ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ