ยังคงเป็นประเด็นข่าวที่ถูกวิจารณ์ในวงกว้าง กรณี "น้องไข่เน่า" ดาวดังในเว็บไซต์ OnlyFans ที่ทำคอนเทนต์แนว 18+ ล่าสุด "บุ๋ม ปนัดดา" ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

23 กันยายน 2564  บุ๋ม ปนัดดา ให้สัมภาษณ์ ถึงปมคดีของ "น้องไข่เน่า" หลังถูกตำรวจออกหมายจับพร้อมเเฟนหนุ่มในข้อหาฐานมีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลที่มีลักษณะอันลามก มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือ ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท ที่ตอนนี้ก็กลายเป็นกระแสข่าวที่ถูกพูดถึงในโซเชียลอย่างมาก

สัมภาษณ์ "บุ๋ม ปนัดดา" เปิดใจปมคดี น้องไข่เน่า หลังทำคอนเทนต์แนว 18+

โดยบุ๋ม ปนัดดา ได้แสดงความคิดเห็นส่วนตัว ถึงคดี "น้องไข่เน่า" ที่ทำคอนเทนต์แนว 18+ เพื่อขายให้กับสมาชิกที่ติดตามในครั้งนี้ว่า

  •  กระแสข่าวปมประเด็น “น้องไข่เน่า” มองคดีนี้เป็นยังไง

ในกรณีนี้ อย่างเรื่องของน้องเค้าพยายามเป็น Sex Creator  แต่ด้วยความรู้สึกของพี่ คือสังคมไทยยังไม่ควรที่จะไปถึงจุดนั้น แต่ถามว่าเรารู้ เราเห็นมั้ย ตามโลกโซเชียล ตามเพจต่างๆมันมีหนังโป๊ไหม มันมีของมันมาตั้งนานอยู่แล้ว เพียงแต่ว่ามันยังไม่ถึงเวลาอันควรที่จะเปิดเผยกันเป็นจริง เป็นจัง และ ที่สำคัญน้องเค้ายังอายุน้อยอยู่เลย  พี่เป็นห่วงตรงนี้

สัมภาษณ์ "บุ๋ม ปนัดดา" เปิดใจปมคดี น้องไข่เน่า หลังทำคอนเทนต์แนว 18+

แต่ที่ผ่านมาถามว่าพี่ สนับสนุนมั้ย เรื่อง Sex Worker หรือ เรื่อง Sex Toys เรื่องแบบนี้พี่สนันสนุนไหม พี่สนับสนุนให้ทำแบบถูกต้องตามกฎหมาย เพราะว่าจะได้ควบคุมได้ว่าจะไม่มีเยาวชนเข้าไปเกี่ยวข้อง ได้อย่างเร็วเกินที่เค้าจะตัดสินใจเกี่ยวกับร่างกายของตัวเองได้ และ ที่สำคัญมันมีขายในโลกโซเชียล Sex Toys มันเป็นสิทธิส่วนบุคคล ที่เค้าสามารถดูแลอารมณ์ของตัวเองๆได้ โดยเฉพาะเรื่องทางเพศ ทำให้ถูกต้องซะ คือ  อยู่ที่บ้านใครจะมีรสนิยมยังไง ทำให้ถูกต้องซะ เป็นเรื่องส่วนตัวไง เพียงแต่ว่าขนาดที่ทำสู่โลกกว้าง เป็น Public ขนาดนี้ เป็น สาธารณะขนาดนี้ พี่ว่ายังไม่ถึงเวลา 

 

  • เพราะเนื่องจากประเทศไทยเรา สังคมยังไม่ค่อยยอมรับในเรื่องนี้?

มันไม่ถึงขนาดนั้น แต่มันเป็นเรื่องธุรกิจสีเทา มันเป็นเรื่องที่เราหลับตาข้างนึงมากกว่าค่ะ แต่เพียงที่บอกว่า ทำไมยังไม่ถึงเวลายังไม่เหมาะสม เพียงแต่ว่าด้วยหลายๆอย่าง ของการควบคุมมากกว่า ที่เราเห็นว่ามีธุรกิจสีเทา อีกหลายๆอย่าง แต่เราทำเป็นมองไม่เห็น ถ้าตราบใดที่เรายังจัดการตรงนี้ไม่ถูกระบบ เป็นระเบียบ และ ยังยอมรับความจริงไม่ได้ เรื่องแบบนี้ก็ยังไม่สามารถที่จะควบคุมได้ ที่ผ่านมาธุรกิจนี้มันมีของมันไหม มันมีของมันอยู่แล้วเพียงแค่ว่า ตำรวจจะจับไม่จับของมันนั่นเอง เพียงแต่ว่า ตำรวจจะจับหรือไม่จับเท่านั้นเอง  กฎหมายมีอยู่แล้ว เพียงแค่ว่าตำรวจจะทำ ไม่ทำ เท่านั้นเอง 

 

  • ในส่วนเรื่องกฎหมาย ที่จะการจับ การปรับน้องไข่เน่า ตรงนี้ว่ามันโอเคไหม? 

 วันนั้นที่ทางตำรวจพูดว่าสิ่งที่น้องทำมันขัดต่อ ศีลธรรม พี่บอกว่า น้องไม่ได้ขัดต่อศีลธรรม ถ้าน้องมีอะไรกับแฟน เพราะศีลธรรม ศีล 5 เค้าไม่ได้ห้ามมี Sex นะ แต่เค้าให้มีกับแฟนของตัวเอง คนรักของตัวเอง กับ คู่ชีวิตของตัวเอง เพียงแต่ว่าไม่ใช่ผิดลูกผิดเมีย ผิดผัวเค้า อันนั้นไม่ถูกต้อง คือผิดศีลธรรม ที่ตำรวจพูดวันนั้น พี่ฟัง พี่ยังสะดุดนิดๆนะ  แต่ต้องใช้คำว่าผิดกฎหมาย ในการเผยแพร่ พวกสื่อลามก อนาจาร นั่นคือผิดกฎหมาย ไม่ใช่ผิดศีลธรรม 

 

  • คิดว่าอาชีพ Sex Worker เป็นอาชีพหนึ่งที่ควรได้รับการคุ้มครอง และ สิทธิที่เท่าเทียมกับอาชีพอื่นๆไหม?

พี่อยากให้เค้าได้รับการคุ้มครอง อย่างเลย 1 เราจะได้สแกนได้ว่า อายุ ยังน้อยอยู่ ไม่ควรที่จะมาเต้น เหมือนในทุกวันนี้ที่ตามเพจ ตาม TikTok ที่ขอดาวกันนะ หรือ Only Fans มันมีตรงนั้นอยู่แล้ว พี่ไม่อยากเห็น เด็กนักเรียน นักศึกษา เข้ามาทำงานตรงนี้ มันเร็วเกินไป ที่สำคัญมันจะได้ควบคุมได้ อีกอย่างจะได้รับการคุ้มครอง การตรวจโรค อยากทำให้มันถูกต้อง ที่ผ่านมาเราทำไม่เห็นเอง ดึงตรงนี้ขึ้นมาอยู่บนโต๊ะซะ เอามาพัฒนาประเทศ แทนที่จะไปจ่ายใต้โต๊ะ 

สัมภาษณ์ "บุ๋ม ปนัดดา" เปิดใจปมคดี น้องไข่เน่า หลังทำคอนเทนต์แนว 18+

  • หลายกระแสอยากให้อาชีพนี้ถูกต้องตามกฎหมาย จะได้เรียกเก็บภาษีได้ 

 เรื่องถูกต้องตามกฎหมาย ไม่ผิดแปลกอะไร เป็นเรื่องที่หลายๆคนต่อสู้กันมา แต่เพียงสิ่งที่ น้องไข่เน่า กำลังทำ ไม่ใช่เรื่องของการเป็น Sex Worker แต่เป็น Sex Creator   คือทำ พวกสื่อ ลามก อนาจาร เหมือน AV ญี่ปุ่นแบบนี้ อันนี้น้องเค้ามองเหมืแนการทำเป็นธุรกิจจริงจัง 

 

  • คิดว่า น้องไข่เน่า มีเจตนาตั้งใจทำ หรือ รู้เท่าไม่ถึงการณ์ 

พี่ว่าน้องรู้อะไรเยอะ แต่น้องรู้ละอยากทำเร็วเกินไป น้องเรียกร้องในทางที่ผิด ถ้าทำให้ถูกต้องน้องต้องยื่นในระบบ เหมือนที่พี่ยื่นเปลี่ยนแปลงกฎหมาย ต้องทำอย่างนั้น ทำให้เป็นเรื่องจริงจัง ต้องหาคนที่มีอุดมการณ์เดียวกัน ยื่นให้ถูกต้องตามกฎหมาย มันมีหนทาง ไม่ใช่มาทำแบบนี้ แล้วทำให้ ตัวเองโดนคดีความ มันไม่ถูกต้อง 

 

  • คิดว่าคดีนี้จะจบอย่างไร 

คงได้แต่เป็นกรณีข่าวค่ะ และ พี่ก็ไม่อยากให้ตามจับแต่คนที่เป็นข่าวเนอะ คนใดที่ไม่เหมาะสมก็จับไป แต่อันไหนที่จัดเป็นระเบียบได้ก็ควรทำ พี่อยากเห็นการจัดระบบให้ดีขึ้น จัดระเบียบให้ดีขึ้น อะไรที่อยู่ใต้โต๊ะมานาน ก็ให้มันอยู่บนโต๊ะ แต่ไม่รู้จะทำได้หรือเปล่านะ  คดีน้องไข่เน่า มันมีมาเยอะนะ แต่ที่ผ่านมาเราทำไม่เห็น หลับตาข้างนึง 

 

  •  ฝากเตือนใครที่คิดอยากทำตาม “น้องไข่เน่า”

อยากจะบอกว่าบางที อยากให้น้องๆมองอนาคตกันไกลๆ ชีวิตคนเรามันสามารถทำอะไรได้มากกว่าแค่เป็นอยู่ในจุดของเรื่องทางเพศ เรื่องทางเพศจริงๆอยู่ในวัฏจักรของชีวิตคน ถ้าทำแล้วอนาคตจะไม่รู้เลยว่า จะกลายเป็นใครบางคน คนสำคัญหรือเปล่า แต่สิ่งที่ทำกันจะเป็นประสวัติที่ติดตัวไปตลอดชีวิต นี่คือสิ่งที่เป็นห่วง และ อยากจะเตือนน้องๆ