ตำรวจ บางนา รวบหนุ่ม วัย 24 ปี พนักงานส่งพัสดุเอกชน ปลดป้ายทะเบียน มอเตอร์ไซค์คู่ชีพ ออกตระเวนกระชากสร้อยทองเหยื่อ นำไปจำนำ ชดใช้หนี้พนันออนไลน์ พบประวัติเคยพยายามก่อเหตุ ย่านเทพารักษ์

วันที่ 22 กันยายน 2564 พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.มนต์เสก ตระกูลพานิชย์ ผกก.สน.บางนา พ.ต.ท.ณรงค์ศักดิ์ วงค์สิงห์ สว.สส.สน.บางนา พ.ต.ต.เพิ่มสกุล นิลขำ สว.สส.สน.บางนา และร.ต.อ.ธนิต กิจพฤกษ์ รอง สว.สส.สน.บางนา ร่วมกันนำกำลังตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.บางนา จับกุม นายจักรภัทร หรือบิ๊ก วงษ์นิล อายุ 24 ปี ผู้ต้องหา ประกอบอาชีพ พนักงานส่งพัสดุเอกชนตระเวนกระชากสร้อยคอทองคำเหยื่อ

 

พร้อมของกลาง หมวกกันน็อคเต็มใบสีดำ ยี่ห้อ INDEX จำนวน 1 ใบ กางเกงยีนส์สีน้ำเงินขายาว จำนวน 1 ตัว เสื้อคลุม แขนยาว สีส้ม-ดำ ของบริษัทส่งพัสดุเอกชนแห่งหนึ่ง รองเท้าแตะสีแดงดำ 1 คู่ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ สีขาวดำแดงกุญแจรถจักรยานยนต์ 1 ดอก กระเป๋าเก็บของสีส้ม ทรงเหลี่ยม ของบริษัทส่งพัสดุเอกชน 1 ใบ เสื้อยืด แขนสั้น สีดำเขียว มีลวดลายมังกร จำนวน 1 ตัว และสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 6.77 กรัม โดยสามารถจับกุมได้ห้องเช่าไม่มีชื่อ เลขที่ 688/25 ห้องที่ 3 ชุมชนหมู่บ้านมั่นคง ถ.อาจณรงค์ แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ

ตร.รวบไรเดอร์ ตระเวนกระชากทอง ปลดหนี้

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 18 กันยายน ที่ผ่านมา ตำรวจ สน.บางนา ได้รับแจ้งจากผู้เสียหาย ว่าเวลาประมาณ 15.00 น. ขณะที่ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปภายใน ซ.บางนา-ตราด 4 ได้มีคนร้าย เป็นชายสวมหมวกกันน็อคเต็มใบ ใส่เสื้อคลุมแขนยาวสีส้ม กางเกงยีนส์ขายาว ด้านหลังมีกระเป๋าเก็บของสีส้ม ขับขี่รถจักรยานยนต์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์กระชากสร้อยคอทองคำของผู้เสียหายไป

 

ตร.รวบไรเดอร์ ตระเวนกระชากทอง ปลดหนี้ ตร.รวบไรเดอร์ ตระเวนกระชากทอง ปลดหนี้

จากนั้นทางตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.บางนา จึงเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ และตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการสืบสวนและการป้องกัน อาชญากรรม โดยใช้กล้องวงจร ปิด (CCTV) ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ติดตั้งภายในพื้นที่ เชื่อมต่อกับกล้องวงจรปิด กรุงเทพมหานคร จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบเห็นคนร้ายขับขี่ผ่านซอยลาซาล 20 แขวงบางนาใต้ เวลาประมาณ 14.48 น.

 

จึงได้นำภาพถ่ายให้ผู้เสียหายดู ก่อนจะยืนยันว่า เป็นบุคคลที่ก่อเหตุวิ่งทรัพย์ดังกล่าวจริง ตำรวจจึงได้ตรวจสอบเส้นทางการหลบหนีจากกล้องวงจรปิดตามโครงการดังกล่าว จนทราบว่าคนร้ายได้หลบหนีไปอยู่ห้องเช่าไม่มีชื่อ ชุมชนหมู่บ้านมั่นคง แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ

จนกระทั่งวันนี้ เวลาประมาณ 08.00 น. ได้สืบสวนจนทราบว่าผู้ก่อเหตุได้พักอาศัยอยู่ห้องเช่าที่ 3 ห้องเช่าไม่มีชื่อ จึงเดินทางไปบริเวณดังกล่าว พบคนร้ายที่ก่อเหตุเปิดประตูห้องเช่าออกมา จึงเข้าจับกุม พร้อมตรวจสอบภายในห้องเช่า พบของกลางอยู่ภายในห้องดังกล่าว ส่วนรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุจอดอยู่หน้าห้อง และสร้อยคอทองคำ ได้นำไปจำนำไว้ที่โรงรับจำนำ ซ.สุขุมวิท 38 จึงดำเนินการตรวจยึด จากนั้นได้คุมตัวนายจักรภัทร มาสอบสวนที่สน.บางนา

 

ผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่า ปกติมีอาชีพเป็นพนักงานส่งพัสดุของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง แต่ระยะหลังมานี้มีปัญหาด้านเงิน หนำซ้ำยังติดการพนันออนไลน์ (สล๊อต) โดยวันเกิดเหตุเจ้าตัวได้ขับรถทำงานตามปกติ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุพบเห็นเหยื่อเป็นหญิงสาว จึงขับตามผู้เสียหายไปก่อเหตุ หลังก่อเหตุมีไปจอดถอดเสื้อคลุม และหมวกกันน๊อค เพื่ออำพรางเจ้าหน้าที่ ก่อนนำทองคำที่ได้ไปจำนำ

 

เมื่อทำการตรวจสอบประวัติยังไม่เคยต้องโทษคดี แต่เจ้าตัวยอมรับว่า เคยก่อเหตุลักษณะนี้อีก 1 ครั้ง ย่านเทพารักษ์ จ.สมุทรปราการ แต่ไม่สำเร็จ และไม่ได้ทรัพย์สินไป

 

อย่างไรก็ตามตำรวจต้องทำการสอบสวนขยายผลอีกครั้ง เบื้องต้นแจ้งข้อหา “วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ”ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางนา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ตร.รวบไรเดอร์ ตระเวนกระชากทอง ปลดหนี้