จับตาที่ประชุม ก.อ. ผลสรุปการสอบสวนความผิดวินัย "เนตร นาคสุข" อดีตรอง อสส. กรณีไม่สั่งฟ้องคดี "บอส วรยุทธ” เบื้องต้นคาดแค่ผิดวินัยไม่ร้ายแรง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

มีรายงานว่าในวันพรุ่งนี้ (21 ก.ย.) ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถ.แจ้งวัฒนะ เวลา 9.00น. คณะกรรมการอัยการ (ก.อ.) ซึ่งจะมีวาระประชุมพิจารณา ผลสรุปการสอบสวนฯ คณะกรรมการชุดที่มีนายกายสิทธิ์ พิศวงปราการ ก.อ.ผู้ทรงคุณวุฒิ เป็นประธานสอบ นายเนตร นาคสุข กรณีสั่งไม่ฟ้อง นายวรยุทธ อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มชูกำลังชื่อดัง หลังจากที่มีการเลื่อนประชุม ก.อ.จากวันที่ 10 ก.ย. โดยสาเหตุเลื่อนประชุมเนื่องจากเอกสารสรุปผลสอบที่จะต้องส่งให้คณะกรรมการ ก.อ. บางคนยังไม่ได้รับ มีผลทำให้ ก.อ.บางคนได้รับเอกสารช้า ทั้งที่เอกสารมีเป็นร้อยหน้าทำให้ไม่สามารถอ่านเอกสารได้ทัน 

นายเนตร นาคสุข รองอัยการสูงสุด


 

ซึ่งมีกระแสข่าวถึงผลการสรุปสำนวนว่า นายเนตร มีความผิดวินัยไม่ร้ายแรง เพราะไม่พบการทุจริต แต่เป็นความบกพร่องในการปฏิบัติหน้าที่ ลงโทษด้วยการงดบำเหน็จหรือไม่เลื่อนขั้นเป็นระยะเวลา 2 ปี และไม่เสนอโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นอัยการอาวุโส

บอส วรยุทธ อยู่วิทยา

และอีกประเด็นที่น่าสนใจคือ การที่นายวงศ์สกุล กิตติพรหมวงศ์ อัยการสูงสุด (อสส.) ยื่นหนังสือแจ้งความประสงค์ ไม่ขอเป็นอัยการอาวุโส ให้ทาง กอ. พิจารณาในวันพรุ่งนี้อีกด้วย

นายวงศ์สกุล กิตติพรหมวงศ์ อัยการสูงสุด