“ศรีสุวรรณ” แจ้งความเอาผิด“ณัฐวุฒิ-บก.ลายจุด” จัดกิจกรรมคาร์ม็อบ 19 กันยายน พร้อมนำภาพทะเบียนรถร่วมกิจกรรมให้ตำรวจ บังคับใช้ตามกฎหมาย พ.ร.บ.จราจรทางบก ยึดรถ  เรียกร้องให้ผบ.ตร. บังคับใช้กม.เด็ดขาด อย่าปล่อยให้มีม็อบรายวัน กระทบประชาชน 

20 กันยายน 2564  นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ปราชญา พุฒพันธ์ รอง สว.(สอบสวน)สน.ทองหล่อ เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษกับนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) และนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด กรณีจัดกิจกรรมคาร์ม็อบเมื่อ 19 กันยายน ที่ผ่านมา

 

ศรีสุวรรณ แจ้งความเอาผิด “ณัฐวุฒิ-บก.ลายจุด”

นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อ 19 กันยายน ที่ผ่านมา นายณัฐวุฒิ และบก.ลายจุด ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมคาร์ม็อบจากบริเวณแยกอโศกมนตรี ก่อนเคลื่อนขบวนไปยังถนนต่างๆ จนถึงอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย แม้จะมีการอ้างว่าใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญ แต่เป็นการกระทำที่ท้าทายกฎหมาย ก่อให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อยของบ้านเมือง กระทบความมั่นคง และอาจส่งผลแพร่กระจายของโควิด-19

 

แจ้งความให้ตำรวจดำเนินคดีในข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ, ความผิดตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ, ความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก, พ.ร.บ.ความสะอาด, และมั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป นอกจากนี้ยังนำภาพทะเบียนรถที่ใช้ในการร่วมกิจกรรมคาร์ม็อบมามอบให้ตำรวจ เพื่อบังคับใช้กฎหมาย พ.ร.บ.จราจรทางบก ยึดรถที่ใช้ในการกระทำความผิดด้วย

 

นายศรีสุวรรณ กล่าวอีกว่า ขอเรียกร้องให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ในฐานะที่เป็นผู้บังคับใช้กฎหมายจะต้องใช้มาตรการอย่างเด็ดขาด เพราะมิฉะนั้นแล้วจะทำให้ตกเป็นที่ครหาติฉินนินทาของสาธารณชนได้ว่า ผบ.ตร. และผู้บังคับบัญชาในระดับกองบัญชาการตำรวจนครบาล ย่อหย่อนต่อการปฏิบัติหน้าที่ ปล่อยให้มีม็อบรายวัน ส่งผลกระทบต่อพี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน

 

ศรีสุวรรณ แจ้งความเอาผิด “ณัฐวุฒิ-บก.ลายจุด”
 

ศรีสุวรรณ แจ้งความเอาผิด “ณัฐวุฒิ-บก.ลายจุด”