ตร.ทองหล่อ เร่งสอบปากคำ พร้อมลงพื้นที่หาภาพวงจรปิด จาดเหตุเสียงบึ้มใกล้ขบวนคาร์ม็อบ คาดโจ๋พกมาแล้วบึ้ม เจ็บ4 ชาวบ้านเผยเหตุการณ์

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (19 ก.ย.2564)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ เข้าตรวจสอบ บริเวณหน้าชุมชนฝั่งตรงข้ามประตูศูนย์ประชุมสิริกิติ์ หลังได้รับแจ้งจากประชาชนที่พักอาศัยใกล้เคียงว่า มีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 4 คน ขับรถจยย. มาถึงถนนรัชดาภิเษก ช่องทางริมฟุตปาธ มุ่งหน้าแยกคลองเตย

 

ตร.เร่งสอบ เหตุบึ้มใกล้ขบวนคาร์ม็อบ-คาดโจ๋พกมาเอง

จากนั้นได้เกิดเสียงระเบิดดังขึ้น 1 ครั้ง กลุ่มวัยรุ่นได้ลงจากรถจยย.ไปที่ใต้ต้นไม้บนฟุตปาธ และมีเสียงระเบิดขึ้นอีก 1 ครั้ง จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นก็ได้รีบขึ้นรถ จยย.ขี่หนีไป จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 คน เข้ารักษาตัวที่ รพ.เทพธารินทร์

 

ตร.เร่งสอบ เหตุบึ้มใกล้ขบวนคาร์ม็อบ-คาดโจ๋พกมาเอง

จากการสอบถามพยานบริเวณใกล้เคียงคาดว่า ระเบิดที่เกิดขึ้นอาจเกิดจากระเบิดที่กลุ่มวัยรุ่นพกมาและระเบิดขึ้นเอง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และเข้าสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บต่อไป

 

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน ขบวนคาร์ม็อบ ซึ่งมีการชุมนุมบริเวณ สี่แยกอโศกตั้งแต่เวลา 12.00 น. ได้เริ่มเคลื่อนขบวนไปตามเส้นทางต่างๆ ตั้งแต่เวลา 14.00 น. เพื่อต่อต้านเผด็จการ ในวาระครบรอบการรัฐประหา รำลึก 15 ปี 19 กันยา

 

ตร.เร่งสอบ เหตุบึ้มใกล้ขบวนคาร์ม็อบ-คาดโจ๋พกมาเอง