นครศรีธรรมราช - ผอ.รพ.สิชล โพสต์ทีมแพทย์ช่วยเหลือผ่าตัดทำคลอดหญิงตั้งครรภ์ป่วยโควิดปลอดภัยทั้งแม่และทารก เตือนในระยะนี้ให้ระมัดระวังตัวให้ดี ไม่ไปในพื้นที่เสี่ยงโดยเด็ดขาด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     18 กันยายน 2564 นพ.อารักษ์ วงศ์วรชาติ ผอ.รพ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้โพสต์ภาพและข้อความลงเฟสบุ๊คส่วนตัวชื่อ” Arak Wongworachat”...ว่าช่วงที่มีการระบาดโควิดอย่างมาก การดูแลผู้ป่วย ยากลำบากมากยิ่งขึ้น แต่ดูแลเต็มที่ให้ทุกคนปลอดภัยนาทีระทึกผ่าตัดทำคลอดหญิงตั้งครรภ์จนปลอดภัยทั้งแม่และลูก....หญิงตั้งครรภ์ใกล้ครบกำหนด ติดโควิด-19 ได้รับการผ่าตัดช่วยทำคลอด ปลอดภัยทั้งมารดาและทารกช่วงที่มีการระบาดโควิดอย่างมาก การดูแลผู้ป่วย ยากลำบากมากยิ่งขึ้น แต่ดูแลเต็มที่ให้ทุกคนปลอดภัย

ผอ.รพ.สิชล เผยภาพนาทีประทับใจ ทีมแพทย์ทำคลอดแม่ป่วยโควิด ทารกปลอดภัย

ผอ.รพ.สิชล เผยภาพนาทีประทับใจ ทีมแพทย์ทำคลอดแม่ป่วยโควิด ทารกปลอดภัย      นพ.อารักษ์ วงศ์วรชาติ ผอ.รพ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ว่า ในระยะนี้ในอำเภอสิชลมีการระบาดของเชื้อโควิดในหลายพื้นที่มียอดจำนวนผู้ป่วยที่ติดโควิดเพิ่มมากขึ้น และลามไปสู่หญิงตั้งครรภ์ อย่างน้อยที่สุดในรอบสัปดาห์นี้มีหญิงตั้งครรภ์ที่ใกล้คลอดแต่แต่ไม่สามารถคลอดเองได้โดยธรรมชาติ ทีมแพทย์จึงได้ตัดสินใจผ่าตัดช่วยคลอดอย่างน้อย 2 ราย เพราะพิจารณาแล้วเห็นว่าหากปล่อยให้คลอดโดยธรรมชาติในขณะที่มารดามีภาวะเชื้อลงปอดอยู่ด้วยก็จะทำให้เกิดอันตรายและเสี่ยงที่จะทำให้เด็กทารกขาดออกซิเจน แพทย์จึงได้ตัดสินใจผ่าตัดช่วยคลอดจนปลอดภัยทั้งมารดาและทารก

ผอ.รพ.สิชล เผยภาพนาทีประทับใจ ทีมแพทย์ทำคลอดแม่ป่วยโควิด ทารกปลอดภัย

     จึงฝากไปถึงหญิงตั้งครรภ์ทั้งหลายขอให้ระมัดระวังตัวให้เต็มที่ ถ้าเป็นครรภ์อายุน้อยก็จะทำให้เกิดความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดอันตรายทั้งมารดาและทารก และในช่วงนี้ต้องพยายามที่จะต้องดูแลตนเองในหลายพื้นที่ทีมีการระบาดของโรคและไม่ไปในพื้นที่เสี่ยงโดยเด็ดขาดด้วย

ภาพ/ข่าว โดย:
ชชาดล เจริญพงศ์ จ.นครศรีธรรมราช

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด