เทศกาลลูกชิ้นยืนกินอัตลักษณ์หนึ่งเดียวในโลกที่บุรีรัมย์ คึกคักแต่เช้า นทท.แห่ซื้อไม่ขาดสาย แม่ค้าปลื้มออเดอร์ออนไลน์เพียบ เตรียมจัดเซอร์ไพร์สขอบคุณ “ลิซ่า” ที่ทำให้ลูกชิ้นยืนกินโด่งดังทั่วโลก นทท.เผยประทับใจทั้งความนุ่มของลูกชิ้นและน้ำจิ้มพริกเผา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

17 กันยายน 2564 บรรยากาศงาน “เทศกาลลูกชิ้นยืนกิน” ประจำปี 2564  ซึ่งจัดขึ้นที่สถานีรถไฟบุรีรัมย์วันนี้เป็นวันแรก  ก็ได้มีประชาชนทั้งในจังหวัดบุรีรัมย์  และนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัด มาเซลฟี่ที่บริเวณจุดเช็คอินป้ายลูกชิ้นยืนกิน และรูปของลิซ่าที่ถือลูกชิ้น  ทั้งต่อคิวซื้อลูกชิ้นยืนกินคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า  

 

ขณะที่บรรดาพ่อค้าแม่ค้าร้านขายลูกชิ้นยืนกินก็ยังคงทยอยแพ็กลูกชิ้น ส่งให้ลูกค้าที่สั่งผ่านออนไลน์อย่างต่อเนื่อง  สำหรับรูปแบบงานก็จัดแบบนิวนอร์มอล  ภายใต้มาตรการควบคุมป้องกันโรคของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด  

 

โดยผู้ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด ไม่ต้องกักตัวแต่ต้องเป็นผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคแล้ว 2 เข็ม หรือผู้ที่ฉีดแอสตร้าเซนเนก้าแล้ว 1 เข็ม มากกว่า 14 วัน หรือวัคซีนชนิดอื่นใดครบจำนวนตามเกณฑ์ที่กำหนด หรือผู้ที่ผ่านการกักตัวโดยสถานที่กักกันแห่งรัฐ (State Quarantine) และได้รับการนำส่งโดยกระบวนการของรัฐ  ทั้งนี้บริเวณหน้างานก็จะมีเจ้าหน้าที่ตรวจคัดกรองวัดอุณหภูมิร่างกาย   สแกนไทยชยะ  และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ด้วย 

เทศกาลลูกชิ้นยืนกินคึกคักแต่เช้า เตรียมจัดเซอร์ไพร์สขอบคุณลิซ่า

ส่วนในงานก็จะไม่ให้นั่งรับประทานเหมือนเมื่อก่อน  จะให้ซื้อกลับไปรับประทานที่บ้านแทน เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันโควิด-19  นอกจากนี้จะมีการจัดจำหน่ายทำโปรโมชั่นขายผ่านทาง   Facebook เทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก พร้อมกิจกรรมส่งเสริมการขาย 7 วัน 7 โปร ทั้งทางพื้นที่จัดงาน และทาง Facebook มีการจัดนาทีทอง ลูกชิ้น 10 ไม้ ในราคา 1 บาท ทุกวัน ในช่วง 12.00 น.ด้วย  

เทศกาลลูกชิ้นยืนกินคึกคักแต่เช้า เตรียมจัดเซอร์ไพร์สขอบคุณลิซ่า
 

สำหรับช่วงพิธีเปิดงานเวลาประมาณ 14.00 น.  ก็จะมีการแสดงโชว์กินลูกชิ้นยืนกิน จากแชมป์เมื่อปีที่แล้ว เพื่อทำลายสถิติเก่า ทั้งแชมป์โลกชาย และแชมป์หญิง   ทั้งนี้ก็มีการจัดเซอร์ไพร์ส เพื่อแสดงความขอบคุณ “ลิซ่า แบล๊คพิงค์” ที่ทำให้ลูกชิ้นยืนกิน ซึ่งเป็นอัตลักษณ์เด่นของจ.บุรีรัมย์ เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก  และทำให้ยอดขายคึกคักมากขึ้น หลังซบเซาจากพิษโควิดระบาด  

 

ขณะที่นักท่องเที่ยวต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าประทับใจในความหอมนุ่มของลูกชิ้น และความอร่อยของน้ำจิ้มพริกเผาที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร  ที่สำคัญยังประทับใจแม่ค้า  และคนบุรีรัมย์ที่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี  

เทศกาลลูกชิ้นยืนกินคึกคักแต่เช้า เตรียมจัดเซอร์ไพร์สขอบคุณลิซ่า เทศกาลลูกชิ้นยืนกินคึกคักแต่เช้า เตรียมจัดเซอร์ไพร์สขอบคุณลิซ่า เทศกาลลูกชิ้นยืนกินคึกคักแต่เช้า เตรียมจัดเซอร์ไพร์สขอบคุณลิซ่า เทศกาลลูกชิ้นยืนกินคึกคักแต่เช้า เตรียมจัดเซอร์ไพร์สขอบคุณลิซ่า
                                                                          
ข่าวโดย - สุรชัย  พิรักษา 
 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด