ศบค. เผยพบการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน คืนเดียว 5 พันกว่าราย ทั้งออกนอกด่าน เสพยา มั่วสุม ดื่มสุรา จึงขอความร่วมมือหากพบเห็นโทรแจ้งสายด่วนได้เลย

วันนี้ (15 ก.ย.) ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) แถลงว่า ที่ประชุมศูนย์ปฏิบัติการ ศบค. (ศปก.ศบค.) ทางฝ่ายความมั่นคงได้สรุปรายงานถึงมาตรการต่างๆ ที่ ศบค.ออกมา ซึ่งมีทั้งได้รับความร่วมมือ และไม่ได้รับความร่วมมือ จึงต้องขอความร่วมมือจากคนส่วนใหญ่ดีกว่า ถึงแม้จะมีตัวเลขจากคนส่วนน้อยที่มีการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค.
 

โดยมีรายงานว่าในวันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา มีคนฝ่าฝืน 5,357 ราย โดยระบุว่า มีเหตุจำเป็น 5,200 ราย โดยนอกด่าน ทาง ศปม. ยังทำหน้าที่และตรวจพบกรณีการเสพยาเสพติด มั่วสุม ดื่มสุรา ถึงแม้จะมีผู้กระทำผิดเพียงหลัก 10 หรือหลักหน่วยแต่ยังมีอยู่เรื่อยๆ

ศบค. เผยพบการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน คืนเดียว 5 พันกว่าราย วอน ปชช.แจ้งจับ

ส่วนในกรุงเทพมหานคร ตัวเลขกระทำผิดที่อยู่ในด่าน-ออกนอกเคหสถาน 185 ราย ยาเสพติด 22 ราย ดื่มสุรา 12 ราย ส่วนนอกด่าน – ออกนอกเคหสถาน 116 ราย เสพยาเสพติด 40 ราย การพนัน 13 ราย มั่วสุม 7 ราย ดื่มสุรา 5 ราย อื่นๆ 26 ราย ซึ่งต้องขอความร่วมมือกันให้ได้มากที่สุด และบ้านใกล้เรือนเคียง หากได้ยินเสียงหรือพบเห็น สามารถโทรศัพท์เข้ามาร้องเรียนได้ที่ 191, 1599, 1138

ศบค. เผยพบการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน คืนเดียว 5 พันกว่าราย วอน ปชช.แจ้งจับ