เตือนภัย! ตร.ยานนาวาจับหนุ่มขับซูเปอร์คาร์ โปรไฟล์ดี หลอกลวงหญิงสาวผ่านทางแอปพลิเคชั่น ก่อนมอมเหล้า ข่มขืน ปลดทรัพย์ ใช้โทรศัพท์โอนเงินเข้าบัญชีตนเอง สูญเงินกว่าครึ่งล้าน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (15 ก.ย.) ตำรวจ สน.ยานนาวา และ กก.สส.บก.น.6 ร่วมกันจับกุมตัว พสธร จิระวัฒนโภคิน หรือ นายธนกฤต เวโรจนนันท์ อายุ 30 ปี ตามหมายจับของศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ จ.457/2564 ลงวันที่ 14 ก.ย.64 ข้อหา “ใชับัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ, ข่มขืนกระทำชำเรา, ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน” ได้ที่บริเวณริมฟุตปาธถนนเจริญกรุง แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพฯ

การจับกุมมีขึ้นหลัง เมื่อวันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา น.ส.เอ (นามสมมุติ) ผู้เสียหาย ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.ยานนาวา ว่า วันที่ 6 ก.ย. 64 ได้รู้จักกับนายพสธร ผู้ต้องหา ผ่านแอพฯ หาคู่ โดยผู้ต้องหาอ้างว่าทำธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ มีฐานะทางการเงินดี เนื่องจากมีโปรไฟล์ดูน่าเชื่อถือ รวมถึงลงภาพกิจกรรมดื่มไวน์ รับประทานอาหาร และพักอาศัยโรงแรมหรูเป็นประจำ ผู้เสียหายจึงได้หลงเชื่อ ต่อมาวันที่ 10 ก.ย. 64 มีการนัดเจอกันโดยผู้ต้องหาขับรถยนต์ซุปเปอร์คาร์มารับผู้เสียหายเพื่อไปรับประทานอาหาร และได้นำไวน์ไปดื่มกันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง จากนั้นผู้เสียหายมีอาการมึนเมาจดจำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากไปรับประทานอาหารไม่ได้ กระทั่งวันที่ 11 ก.ย.64 ผู้เสียหายพบว่าตนเองตื่นมาอยู่ภายในห้องพักของโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่งพื้นที่ สน.ยานนาวา ด้วยกันกับผู้ต้องหาและพบว่าเสื้อผ้าชุดชั้นในของตนเองถูกถอดออก
เตือนภัย! หนุ่มเช่าซูเปอร์คาร์หลอกสาวรูดทรัพย์กว่าครึ่งล้าน

หลังเกิดเหตุ น.ส.เอ ได้รีบเดินทางกลับมายังที่พักและตรวจสอบร่างกายโดยละเอียดพบว่าถูกกระทำชำเรา อีกทั้งยังตรวจพบเงินในบัญชีธนาคารถูกโอนออกไป 500,000 บาท บัตรเครดิตถูกนำไปใช้ชำระค่าที่พักเป็นจำนวนเงินประมาณ 18,000 บาท และนาฬิกาข้อมือ 1 เรือนสูญหายไป จึงได้สอบถามไปยังผู้ต้องหาเกี่ยวกับเงินที่หายไป ผู้ต้องหาบ่ายเบี่ยงทำให้เชื่อว่าถูกลักทรัพย์และกระทำชำเรา จึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์

จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหามีพฤติกรรมชอบดื่มไวน์ราคาแพง กินอาหารและพักโรงแรมหรู และเช่ารถซุปเปอร์คาร์มาขับอยู่เป็นประจำเพื่อทำให้ตนเองดูมีฐานะ มีหน้าตาและน่าเชื่อถือทางสังคม เคยก่อเหตุฉ้อโกงค่าอาหารตามห้องอาหารในโรงแรมในพื้นที่ สน.ลุมพินี, สน.ปทุมวัน และ สน.บางรัก หลายคดี อีกทั้งมีพฤติกรรมแอบอ้างว่ารู้จักข้าราชการระดับสูง เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับตนเอง หากผู้ใดเคยถูกหลอกลวงในลักษณะดังกล่าวสามารถติดต่อมายัง สน.ยานนาวา เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดได้

เตือนภัย! หนุ่มเช่าซูเปอร์คาร์หลอกสาวรูดทรัพย์กว่าครึ่งล้าน
 

ขณะที่ บช.น. ได้แจ้งประชาสัมพันธ์ หากผู้ใดเคยถูกหลอกลวงในลักษณะดังกล่าว สามารถติดต่อมายัง สน.ยานนาวา เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดได้ และขอประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนประชาชนให้ใช้ความระมัดระวังในการใช้แอปพลิเคชันหรือสื่อโซเชี่ยลต่าง ๆ โดยเฉพาะการนัดพบบุคคลซึ่งไม่เคยรู้จักมาก่อนผ่านทางแอปพลิเคชัน ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของตนเอง