รมต.อนุชา ลงพื้นที่ จ.ชัยนาท ตรวจสอบถนนเสียหายจากน้ำเจ้าพระยากัดเซาะ กำชับทุกหน่วยงาน ให้ความช่วยเหลือ ปชช. อย่างใกล้ชิด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

15 กันยายน 2564 นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายอนุสรณ์ นาคาศัย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาท และคณะ ลงพื้นที่ ต.ธรรมามูล อ.เมือง จ.ชัยนาท ซึ่งเป็นพื้นที่ติดแม่น้ำเจ้าพระยา ได้รับความเสียหายจากน้ำกัดเซาะถนน เนื่องจากฝนตกหนัก ส่งผลให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ประกอบกับน้ำจากภาคเหนือไหลหลากมาเป็นจำนวนมาก ทำให้ประชาชนกังวลว่าจะสร้างความเสียหายแก่บ้านเรือนและทรัพย์สิน

รมต.อนุชา ลงพื้นที่ชัยนาท ตรวจสอบถนนจากน้ำกัดเซาะ

 

รมต.อนุชา กล่าวว่า การลงพื้นที่พบว่าปีนี้มีปริมาณน้ำหลากมาจากภาคเหนือเป็นจำนวนมาก อาจสร้างปัญหาน้ำเอ่อล้น และสร้างความเสียหายหลายพื้นที่ พื้นที่ ต.ธรรมามูล เป็นพื้นที่ติดแม่น้ำเจ้าพระยา พบว่าเกิดน้ำกัดเซาะถนน อันตรายแก่ประชาชนที่ใช้เส้นทางสัญจร จึงเร่งสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบและติดตามอย่างใกล้ชิด

รมต.อนุชา ลงพื้นที่ชัยนาท ตรวจสอบถนนจากน้ำกัดเซาะ

ซึ่งในช่วงบ่ายวันนี้ จะติดตาม พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นำคณะลงพื้นที่ จ.ชัยนาท เพื่อร่วมหารือแนวทางการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ลุ่มน้ำเจ้าพระยา ซึ่ง จ.ชัยนาท เป็นพื้นที่รับน้ำโดยมีเขื่อนเจ้าพระยาเป็นเขื่อนหลัก และเป็นเขื่อนทดน้ำแห่งใหญ่ที่สุดแห่งแรกของไทย มีประโยชน์ใช้น้ำในพื้นที่ภาคกลาง โดยเฉพาะภาคการเกษตรของไทย โดยนายกรัฐมนตรีและคณะจะร่วมตรวจสถานการณ์น้ำในเขื่อนเจ้าพระยา เพื่อเตรียมรับมือน้ำเหนือหลากและวางแผนป้องกันพื้นที่เจ้าพระยาตอนล่างด้วย